Hà Nội yêu cầu đóng cửa quán karaoke, vũ trường, quán bar từ 0h ngày 1/2

Hà Nội yêu cầu đóng cửa quán karaoke, vũ trường, quán bar từ 0h ngày 1/2

UBND TP. Hà Nội yêu cầu tất cả cửa hàng kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar trên địa bàn TP tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 1/2/2021.

Sự kiện: Covid ở Hà Nội

Trong bản kết luận của Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng - Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã nêu rõ UBND Hà Nội yêu cầu tất cả các cửa hàng kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar trên địa bàn thành phố tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 1/2/2021 nhằm hỗ trợ công tác phòng dịch bệnh Covid-19. Chỉ đạo này có hiệu lực cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống khác cần phải có biện pháp phòng, chống dịch như thường xuyên sát khuẩn bề mặt tiếp xúc, dung dịch sát khuẩn tay, ngồi giãn cách, vách ngăn, nhân viên bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Hà Nội: Từ 0h ngày 1/2, các quán karaoke, vũ trường, quán bar tạm dừng hoạt động - Ảnh 1

Cũng trong văn bản chỉ đạo, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu tiếp tục tuyên truyền cũng như các lực lượng cần chủ động chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống kịch bản phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Song song với đó, thành phố cũng chỉ đạo cho các đơn vị phải khẩn trương truy vế và khoanh vùng xử lý khi xuất hiện ca bệnh dương tính và các trường hợp liên quan mới để dịch bệnh không lan rộng trong cộng đồng. 

Một trong những điểm được được UBND thành phố Hà Nội trong văn bản đó là quản lý chặt chẽ các cơ sở cách ly, người nhập cảnh cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung, các cơ sở lưu trú có thu phí, cách ly tại nơi lưu trú và các cơ sở cách ly Tổ bay; thực hiện nghiêm túc việc bàn giao người cách ly về địa phương và giám sát theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nơi lưu trú, tuyệt đối không để lây lan trong khu vực cách ly, lây lan ra cộng đồng.

Đặc biệt, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn, những trường hợp không tuân thủ quy định về phòng chống dịch của Bộ Y tế và TP. Tăng cường hơn công tác kiểm tra việc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn, đặc biệt tại các nhà hàng, chợ, siêu thị và các khu vực công cộng và các khu vực tổ chức các lễ hội; phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao để được hướng dẫn việc tổ chức các lễ hội.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần