Hà Tĩnh: Dọn nhà sau lũ, phát hiện hàng chục con rắn độc

Thu Trần Đăng lúc: Thứ tư, 04/11/2020 13:59 (GMT +7)
Sau đợt lũ, hàng chục con rắn độc cạp nia, rắn hổ mang… chui vào nhà dân, trụ sở ủy ban xã. Riêng tại UBND xã Thạch Đài, phát hiện tới 30 con rắn độc.

Ngày 4/11, ông Dương Văn Hải - Phó chủ tịch UBND xã Thạch Đài (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh), hiện người dân tại địa phương đang khẩn trương dọn vệ sinh, khắc phục hậu quả sớm ổn định cuộc sống sau khi nước lũ rút.

Đặc biệt, khi dọn dẹp nhà cửa người dân nơi đây rất cẩn trọng khi nhiều loại rắn độc theo nước lũ vào nhà. Riêng tại trụ sở UBND xã Thạch Đài, khi dọn dẹp các phòng đã phát hiện hơn 30 con rắn.

Theo ông Hải, những loại rắn được phát hiện chủ yếu là rắn cạp nia và rắn hổ mang. “Chiều hôm qua, một chiếc hộp đặt ở văn phòng đổ ra phát hiện con rắn hổ mang nằm phía trong, may mắn chưa ai bị rắn cắn”, ông Hải cho biết.

Hà Tĩnh: Dọn nhà sau lũ, phát hiện hàng chục con rắn độc - Ảnh 1

Không những vậy, hàng chục con rắn cũng được người dân địa phương phát hiện trong nhà sau 2 trận lũ vừa qua. Ông Nguyễn Phúc Bảy - Trưởng thôn Liên Hương cho biết, ở thôn tình trạng rắn độc chui vào nhà sau lũ lụt rất nhiều. Có nhà còn bắt được 5 con rắn cạp nia.

Thậm chí có người còn phát hiện rắn nằm trong chăn, cũng may phát hiện kịp nếu không sẽ rất nguy hiểm. Một số gia đình khi phát hiện rắn độc đã phải gọi công an xã và người dân xung quanh trợ giúp.

Hà Tĩnh: Dọn nhà sau lũ, phát hiện hàng chục con rắn độc - Ảnh 2 Theo Trưởng thôn Liên Hương, vì người dân rất sợ rắn nên khi phát hiện họ chủ yếu tìm cách giết chết chứ không bắt sống được. Trước đấy cũng đã từng có nhiều người bị rắn cắn dẫn đến tử vong ở Hà Tĩnh, đặc biệt là rắn cạp nia có lượng độc rất lớn, lan nhanh.
Hà Tĩnh: Dọn nhà sau lũ, phát hiện hàng chục con rắn độc - Ảnh 3

Phó Chủ tịch xã Dương Văn Hải cho biết, do ngoài đồng ngập lũ nên rắn theo lũ trôi về bò vào nhà. Ko

Hà Tĩnh: Dọn nhà sau lũ, phát hiện hàng chục con rắn độc - Ảnh 4
Chân dung Bí thư Hà Tĩnh lội sình giúp dân theo lời kể của Thủy Tiên Thủy Tiên cắt trao quà ở Quảng Trị, quay ra Hà Tĩnh tặng 8,5 tỷ đồng Hà Tĩnh Huy động hàng trăm người xử lý sự cố nước tràn đê cứu dân trong đêm Hà Tĩnh: Bất chấp biển cấm vẫn đi vào đường ngập sâu, xe buýt gặp nạn
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp