Hải Dương: Nữ công nhân dương tính Covid-19 sau khi đến Nhật Bản, cả thôn bị cách ly

Hải Dương: Nữ công nhân dương tính Covid-19 sau khi đến Nhật Bản, cả thôn bị cách ly

Sau khi đáp chuyến bay xuống Nhật Bản, nữ công nhân sống tại Hải Dương được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với Covid-19.

Sáng nay 27/1, tờ báo Doanh nghiệp và Tiếp thị đưa tin ông Vũ Duy Đăng - Chủ tịch UBND xã Hưng Đạo, TP. Chí Linh, Hải Dương - xác nhận trên đia bàn vừa có một ca nhiễm Covid-19 được phát hiện sau khi đáp chuyến bay đến Nhật Bản.

Trước đó, vào ngày 26/1, ông Đăng cho biết chính quyền xã vừa nhận được thông tin từ Nhật Bản về trường hợp 1 nữ công nhân sinh sống trên địa bàn có kết quả dương tính với Covid-19.

Ngay trong đêm, các lực lượng chức năng đã tiến hành lập 13 chốt chặn, phong tỏa và cách ly thôn Kim Điền, xã Hưng Đạo, đồng thời cho phun khử trùng toàn bộ.

Cô gái 26 tuổi, dương tính Covid-19 sau 21 ngày cách ly tại Bình Dương  - Ảnh 1

Qua truy vết xác định được 16 trường hợp F1 chủ yếu là người nhà, đã được đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Lực lượng chức năng đã tiến hành phun khử trùng khu vực gia đình công dân này sinh sống.

Trước đó, ngày 17/1, chị N.T.G (SN 1989) từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) quá cảnh sang Singapore và tiếp đó đến Nhật Bản theo diện lao động xuất khẩu. Sau khi xuống sân bay, nữ công nhân này được lấy mẫu xét nghiệm và kết quả dương tính với Covid-19. Trước khi xuất khẩu lao động, cô là công nhân tại một khu công nghiệp ở TP. Chí Linh, Hải Dương.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần