Hải Phòng bỏ quy định yêu cầu người ra vào thành phố phải có "giấy đi lại"

Hải Linh Đăng lúc: Chủ nhật, 07/02/2021 20:49 (GMT +7)
Để phù hợp với tình hình thực tế, Hải Phòng đã bỏ quy định yêu cầu người ra vào thành phố phải có giấy xác nhận của chính quyền địa phương.
Hashtag #Covid-19 ở Hải Phòng #NEWS #Nóng trên MXH

Sáng 7/2, Chánh Văn phòng UBND TP Hải Phòng Phạm Hưng Hùng đã ký văn bản hoả tốc gửi các Sở, ngành, các cấp chính quyền, UBND quận, huyện, xã, phường về việc điều chỉnh, bổ sung một số nội dung về phòng chống dịch Covid-19.

Để phù hợp với tình hình thực tế, UBND thành phố điều chỉnh bổ sung một số nội dung cụ thể: Đối với công dân ra, vào thành phố không phải xuất trình xác nhận của UBND cấp xã, thực hiện khai báo y tế tại các chốt ra vào thành phố (trong đó nêu rõ lý do, lịch trình ra, vào thành phố), khai báo y tế tại các tổ kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 ở thôn, tổ dân phố.

Công văn hỏa tốc của Thành phố Hải Phòng
Công văn hỏa tốc của Thành phố Hải Phòng

Người dân phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung khai báo và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Như vậy, chưa đầy một ngày triển khai quy định bắt buộc người dân ra vào thành phố Hải Phòng phải có giấy xác nhận của chính quyền địa phương, quy định đã điều chỉnh thay đổi hai lần.

Trước đó, từ 12h ngày 6/2, TP Hải Phòng đã thực hiện kiểm soát tất cả các công dân ra và vào thành phố. Người vào thành phố thì phải có Giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã, thị trấn, phường tại nơi đi, trong đó nêu rõ lý do, lịch trình vào thành phố.

Người ra khỏi thành phố phải có Giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã, thị trấn, phường nơi cư trú về lý do, lịch trình đi và khi trở lại.

Người dân xin giấy xác nhận để được ra vào Hải Phòng trong ngày 6/2.
Người dân xin giấy xác nhận để được ra vào Hải Phòng trong ngày 6/2.

Tuy nhiên ngay khi triển khai, quy định này đã vấp phải phản ứng của dư luận. Nhiều người dân cho rằng không phù hợp với bối cảnh hiện tại. Việc xin giấy xác nhận đã tạo áp lực lớn đối với người dân, gây khó khăn trong việc xin giấy xác nhận với một số trường hợp nhất định và không đảm bảo công tác phòng chống dịch, gây tụ tập đông người.

Ngay sau khi kiểm tra, nhận ý kiến phản hồi của nhân dân, Hải Phòng đã hướng dẫn, điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Hải Phòng: Từ trưa 6/2, ra vào Thành phố phải có "giấy đi lại" Giám đốc Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng viết tâm thư kêu gọi cộng đồng giúp đỡ Bệnh viện trẻ em Hải Phòng bị phong tỏa vì có ca nhiễm Covid-19
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp