Hàn Quốc tổ chức cuộc thi “Ngồi đờ đẫn 2022” sau 3 năm bị gián đoạn vì Covid-19

An Nhiên Đăng lúc: Thứ tư, 21/09/2022 15:26 (GMT +7)
Sau một thời gian dài phải dừng lại vì Covid-19, cuộc thi “Ngồi đờ đẫn” tại Hàn Quốc đã được tổ chức lại với khoảng 4000 người đăng ký.
Hashtag #Chuyện lạ bốn phương #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

Vào ngày 18/9, cuộc thi “Han River Space out Competition 2022” (Cuộc thi Ngồi đờ đẫn 2022) đã được tổ chức tại cầu Jamsu bắc qua sông Hàn, Seoul, Hàn Quốc sau 3 năm phải tạm dừng vì dịch bệnh. 

Theo đó, khi tham gia cuộc thi Ngồi đờ đẫn, các thí sinh sẽ được yêu cầu ngồi yên tại chỗ, không được nói hay làm gì mà chỉ nhìn vào khoảng không trước mặt trong vòng 90 phút. Bên cạnh đó, ban tổ chức cuộc thi cũng tiến hành đo nhịp tim của các thí sinh 15phút/ 1 lần. Nếu như bị phát hiện ra đang nói chuyện, cười đùa, ngủ quên hay sử dụng các đồ công nghệ thì thí sinh đó sẽ thua cuộc. Người chiến thắng sẽ là người có nhịp tim ổn định nhất và luôn giữ được vẻ mặt “đờ đẫn” trong suốt 90 phút.

Cuộc thi Ngồi đờ đẫn năm nay thu hút được số lượng lớn thí sinh tham gia.
Cuộc thi Ngồi đờ đẫn năm nay thu hút được số lượng lớn thí sinh tham gia.

Để trợ giúp các thí sinh tham gia cuộc thi này, ban tổ chức sẽ phát cho mỗi người 4 tấm thẻ với ý nghĩa như đỏ - massage, xanh – uống nước, đen – đi vệ sinh và vàng – quạt mát. Sau 3 năm phải tạm dừng vì ảnh hưởng của dịch bệnh, cuộc thi Ngồi đờ đẫn 2022 đã quay trở lại và nhận được sự tham gia của khoảng 4000 người với nhiều ngành nghề, độ tuổi khác nhau. Đây cũng là có số lượng thí sinh tham gia cao nhất từ trước đến giờ của cuộc thi Ngồi đờ đẫn. 

Nhiều người còn gây ấn tượng bằng những trang phục độc đáo.
Nhiều người còn gây ấn tượng bằng những trang phục độc đáo.

Theo thông tin được chia sẻ thì người giành Quán quân cuộc thi Ngồi đờ đẫn 2022 là một nam thanh niên 30 tuổi. Bí quyết chiến thắng của anh là tưởng tượng bản thân đang xem đội bóng chày mình yêu thích thi đấu và cứ ngồi bất động như vậy trong 90 phút. 

Được biết, cuộc thi này bắt đầu tại tỉnh Woopsyang, Hàn Quốc từ năm 2016 với mục đích cho não được nghỉ ngơi, tránh xa những căng thẳng của cuộc sống hàng ngày. Sau cuộc thi này, cuộc thi Ngồi đờ đẫn đã được tổ chức ở nhiều vùng khác của Hàn Quốc và trở thành cuộc thi thường niên ở Seoul. 

Các thí sinh tham gia cuộc thi Ngồi đờ đẫn 2022.
Các thí sinh tham gia cuộc thi Ngồi đờ đẫn 2022.

Trước đó, vào năm 2016, nam ca sĩ Crush từng tham gia cuộc thi này tại công viên Ichion, bờ sông Hàn, Seoul và giành giải Quán quân. Trong hơn 1500 thí sinh tham gia cuộc thi, Crush là người giữ được nhịp tim ổn định và có gương mặt “đờ đẫn” nhất trong vòng 90 phút.  

Nam ca sĩ Crush từng giành chiến thắng ở cuộc thi này năm 2016.
Nam ca sĩ Crush từng giành chiến thắng ở cuộc thi này năm 2016.
Ngồi đờ đẫn trong 4 tiếng để nhận 17 triệu đồng, cuộc thi tưởng "dễ ăn" mà ăn không dễ Bạn trai Joy (Red Velvet) từng giành giải nhất cuộc thi ngồi bất động trong vòng 3 tiếng Ông bố đáng yêu nhất trong ngày: Vừa rơm rớm nước mắt, vừa cười khi nghe tin con trai đỗ Đại học

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp