Hành động đáng 10 điểm tinh tế của nhóm sinh viên khi giúp đỡ chủ tiệm bánh rán khó khăn

An Nhiên Đăng lúc: Thứ bảy, 17/09/2022 23:35 (GMT +7)
Dù đã biết qua phần nào hoàn cảnh của cô chú chủ quán, thế nhưng các sinh viên này vẫn giả vờ như không biết và âm thầm mua bánh ủng hộ.

Chúng ta đều biết rằng, cuộc sống thì không dễ dàng và mỗi người đều có thể gặp phải những chuyện khó khăn, những nỗi buồn khác nhau. Thế nhưng, đôi khi chỉ bằng một hành động nhỏ, một sự giúp đỡ thầm lặng cũng đủ để giúp một người nào đó vượt qua khó khăn để có một cuộc sống đầy đủ, tốt đẹp hơn.

Mới đây, trên mạng xã hội Trung Quốc cũng chia sẻ một câu chuyện khá xúc động về sự ấm áp, tinh tế giữa các sinh viên và vợ chồng cô bán hàng rong. Cụ thể, trên trang confession của Đại học Công nghệ Hồ Bắc, Trung Quốc xuất hiện một bài viết với nội dung:

“ Mọi người ơi, sau này nếu ai muốn ăn bánh rán, có thể ghé vào cửa hàng bán bánh ở cửa Đông trường mình nhé. Chồng của cô chủ quán ở đây mắc bệnh nặng, quá trình hoá trị cần rất nhiều tiền. Thế nên mong rằng nếu bạn nào muốn ăn bánh rán thì nhớ đến quán của cô. Chúng mình cùng nhau làm việc tốt nhé. Nhưng mà nếu đi ăn, các cậu đừng nhắc đến chuyện chồng cô bị bệnh mà cứ làm như chưa biết gì nhé, hôm nay cô ấy đã khóc thầm đó…”

Câu chuyện thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người.
Câu chuyện thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người.

Không chỉ khiến mọi người cảm động với câu chuyện khó khăn của vợ chồng cô chủ quán bánh rán ở sau trường, bạn sinh viên này còn được không ít người khen ngợi khi đã rất tinh tế nhắc nhở các bạn học khác không nên động đến chuyện buồn của gia đình cô chủ quán.

Dù trời đã tối nhưng dòng người đứng xếp hàng vẫn dài vô tận.
Dù trời đã tối nhưng dòng người đứng xếp hàng vẫn dài vô tận.

Sau bài chia sẻ này, rất nhiều sinh viên của trường Đại học Công nghệ Hồ Bắc đã đến hàng bánh rán ở cửa Đông trường xếp hàng mua đồ ăn. Không ngờ rằng, “đoàn người” này không phải chỉ vài ba người mà “kéo dài bất tận”. Thậm chí không ít bạn sinh viên còn tiến lên phía trước gian hàng giúp đỡ khi thấy cô chủ bận luôn tay luôn chân hoặc ở lại muộn phụ cô dọn hàng.

Theo chia sẻ của cô chủ quán, dù tất cả các bạn sinh viên ghé vào quán mua bánh đều không nói gì, thế nhưng cô có thể cảm nhận được sự giúp đỡ thầm lặng mà mọi người dành cho mình. 

Thậm chí không ít người còn xúm lại giúp đỡ cô chủ quán.
Thậm chí không ít người còn xúm lại giúp đỡ cô chủ quán.

Còn với chủ nhân dòng chia sẻ trước đó, khi thấy mọi người vô cùng hào hứng với việc tốt này, anh đã tiếp tục đăng thêm một bài viết trên trang confession trường “Chào mọi người, mình tin rằng có không ít bạn sinh viên đã nghe qua về câu chuyện quán bánh rán ở cửa Đông trường ta. Mùa đông năm nay, chúng ta không chỉ ăn những chiếc bánh rán nóng hổi thông thường nữa vì đó chính là sự ấm áp, sự yêu thương của những thiên sứ đến từ đại học Công nghệ Hồ Bắc. Nhờ vậy mà mùa đông năm nay không còn lạnh nữa rồi…”

Sau khi đọc câu chuyện này cũng như những dòng chia sẻ của bạn sinh viên Đại học Công nghệ Hồ Bắc, không ít cư dân mạng Việt Nam đã bày tỏ sự xúc động.

- Như ở Việt Nam cũng có nhóm hay đi mua đồ của mấy cô chú, ông bà lớn tuổi để họ về sớm. Rồi sau đó lại mang đi tặng nhữung người vô gia cư ở Sài Gòn. Lên mạng xem mấy clip đó cũng thấy vui.

- Hi vọng thế giới cứ dịu dàng như vậy.

- Nạp tiền 4G phải đọc mấy bài như này.

- Cảm ơn vì thế giới này vẫn còn những điều tốt đẹp.

Nhiều người cảm thấy xúc động với câu chuyện 'việc tử tế' này.
Nhiều người cảm thấy xúc động với câu chuyện "việc tử tế" này.
Chủ quán ăn khóc nghẹn khi Food Reviewer tới chê, 37 năm bán hàng lần đầu bị ghét Bị bạn học "tác động vật lý", nam sinh lớp 7 có cách xử lý khiến phụ huynh phải cúi đầu Ngôi trường xây bằng 80.000 viên sỏi tại Sơn La mềm mại như điệu múa khăn Piêu
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp