Ông bố đáng yêu nhất trong ngày: Vừa rơm rớm nước mắt, vừa cười khi nghe tin con trai đỗ Đại học

Mai Linh Đăng lúc: Thứ bảy, 17/09/2022 23:18 (GMT +7)
Mặc dù chê trứng mặn, thế nhưng bữa cơm chiều mưa của ông bố này vẫn rất “ngọt ngào” khi nghe tin cậu quý tử đã trúng tuyển Đại học.
Hashtag #Nóng trên mạng xã hội #NEWS #Nóng trên MXH

Vẫn biết rằng đại học không phải là con đường duy nhất để bước đến thành công, thế nhưng nếu có cơ hội được đào tạo cũng như học tập trong môi trường này, các bạn trẻ sẽ có thêm nhiều hành trang hơn trước khi bước vào “thị trường lao động”. Chính vì thế, sau mỗi kỳ thi, các gia đình lại hồi hộp chờ ngày các trường báo điểm chuẩn Đại học.

Cũng chính vì mong đợi như vậy mà khi biết tin con cái trúng tuyển đại học, các ông bố bà mẹ lại có những cách ăn mừng không giống nhau. Có người oà khóc vì sung sướng nhưng cũng có những người tìm cách “giấu diếm niềm vui” như ông bố trong đoạn video được chia sẻ gần đây.

Đi làm về và nghe tin con trai trượt đại học...
Đi làm về và nghe tin con trai trượt đại học...
Ông bố 'chán chẳng buồn nói', chỉ thốt lên câu 'mày mà đỗ cả nước đỗ'.
Ông bố "chán chẳng buồn nói", chỉ thốt lên câu "mày mà đỗ cả nước đỗ".

Cụ thể, trong đoạn video được một tài khoản tiktok chia sẻ trên nền tảng này, để tạo bất ngờ cho bố nên cậu con trai đã nói dối bố mình trượt đại học. Sau khi nghe tin này, ông bố vừa ngồi vào mâm cơm vừa trách con duy nhất một câu “Có học hành gì đâu mà đỗ. Mày mà đỗ thì có mà cả nước cùng đỗ”.  Trong khi đó, cậu con trai chỉ ngồi bên, vừa nghe bố mắng vừa cười tủm tỉm. 

Sau đó, khi nghe cô chị gái hùa vào “có mỗi thi đại học mà cũng không biết đường mà thi”, ông bố lại tiếp tục “chĩa mục tiêu” sang con gái “Còn mày nữa đấy, chưa chắc đã ra nổi trường đâu”. Thậm chí khi gắp miếng trứng ăn cơm, ông bố cũng nói bằng giọng kém vui “trứng hôm nay mặn thế nhỉ”.

... đến đĩa trứng cũng bị giận lây.
... đến đĩa trứng cũng bị giận lây.

Có lẽ thấy được sự “buồn bực” của bố nên cậu con trai đã nhanh chóng đưa cho bố xem giấy báo nhập học của mình. Dù giả vờ không tin và cho rằng con đã chỉnh sửa, cắt ghép ảnh trên mạng, thế nhưng khuôn mặt ông bố trong đoạn video đã thay đổi 180 độ, từ buồn bã chuyển sang trạng thái không giấu nổi niềm hạnh phúc rồi cười tươi. Nhìn thấy nét mặt vừa rơm rớm nước mắt vừa cười của ông bố cũng có thể thấy được sự vui mừng khi con trai có thể bước chân vào cổng trường đại học.          

Khuôn mặt rơm rớm nước mắt của ông bố khi nghe con đỗ đại học.
Khuôn mặt rơm rớm nước mắt của ông bố khi nghe con đỗ đại học.
... nhưng vẫn phải bảo ảnh photoshop trên mạng.
... nhưng vẫn phải bảo ảnh photoshop trên mạng.
Bữa cơm ngày mưa có gia đình đã vui vẻ hơn.
Bữa cơm ngày mưa có gia đình đã vui vẻ hơn.

Sau đó, người bố trong câu chuyện còn tâm sự thêm “Lúc ở cơ quan đã nghe nó bảo trượt đại học. Tức từ trên đường tức về nhà. Trời thì mưa xong cái áo mưa thì nó chảy nước mưa vào, về nhà ướt gần hết.” Mặc dù kể chuyện với giọng ấm ức, thế nhưng người bố trong đoạn video không thể “ngừng cười” vì hạnh phúc. Các thành viên khác trong gia đình còn trêu rằng, chút nữa ăn cơm xong, chắc chắn ông bố sẽ chạy đi khoe cả xóm chứ chẳng ngồi yên được nữa. 

Rất nhiều người đã bình luận chúc mừng gia đình này.
Rất nhiều người đã bình luận chúc mừng gia đình này.

Hiện đoạn video này đã thu hút hơn 9 triệu lượt xem và rất nhiều bình luận của khán giả. Không ít người đã bày tỏ sự thích thú với những hành động đáng yêu của ông bố này. Thế mới biết, dù một ngày mưa đi làm về mệt mỏi, thế nhưng chỉ cần nghe tin con cái đã đạt được những dấu mốc quan trọng trong cuộc sống thì buồn phiền, lo lắng của cha mẹ đều tan biến hết.

Điểm chuẩn đại học Ngoại Thương năm 2022: Thấp nhất 27,5 điểm mới đỗ Điểm chuẩn đại học Kinh tế Quốc dân năm 2022 Các trường Đại học Hà Nội công bố điểm chuẩn, ngành cao nhất của ĐH Quốc gia là 29,95
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp