Vòi rồng kích thước cực đại xuất hiện trên biển Phú Quốc

Mai Uyên Đăng lúc: Chủ nhật, 11/09/2022 21:57 (GMT +7)
Biển Phú Quốc xuất hiện vòi rồng, hiện tượng thời tiết cực đoan khiến người dân lo ngại.

Khoảng 14h20 chiều 11/9, một người dân ở xã Dương Tơ, TP Phú Quốc, Kiên Giang cho biết đã thấy vòi rồng. Trên MXH cũng xuất hiện nhiều video clip ngắn ghi lại hình ảnh vòi rồng cực đại xuất hiện trên biển ở Phú Quốc. 

Vòi rồng cao cả trăm mét ở ngoài biển khu vực bãi Trường được mây đen vần vũ bao quanh. Đuôi vòi rồng hút sát mặt nước biển, một lúc sau vòng rồng đã di chuyển dần dần tiết sát vào mé biển, gió xoáy mạnh khiến nhiều cây dù ở bãi biển đổ ngã, đọt dừa cũng bị xoay ngả nghiêng theo chiều gió. Ghi nhận từ clip của người dân quay lại cho thấy, vòi rồng quét qua thời điểm đó rất may không có khách du lịch tắm biển hay tàu thuyền đánh cá neo đậu gần đó nên không có thương vong.

Vòi rồng kích thước cực đại xuất hiện trên biển Phú Quốc - Ảnh 1

Được biết vào những tháng 7,8,9 hàng năm ở Phú Quốc xuất hiện mưa rất nhiều do đó Sở Du lịch Kiên Giang đã có khuyến cáo đối với các cơ sở kinh doanh du lịch và địa phương phải thường xuyên theo dõi thời tiết để đảm bảo an toàn cho khách du lịch và người dân. 

Vòi rồng (lốc xoáy) là hiện tượng một luồng không khí xoáy tròn mở rộng ra từ một đám mây dông xuống tới mặt đất. Đường kính của lốc xoáy có thể thay đổi từ vài chục mét cho tới vài kilômét. Đây được xem là hiện tượng thiên nhiên đặc biệt nguy hiểm vì nó có thể cuốn theo và phá huỷ tất cả mọi thứ trên đường đi của mình.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên hiện tượng vòi rồng xuất hiện ở Phú Quốc. Trước đó vào buổi sáng ngày 23/10/2017, một vòi rồng cao 5 – 7m từng xuất hiện bất ngờ tại khu vực cảng cá An Thới, gây ra thiệt hại khá nặng nề cho nhiều con tàu neo đậu ở đó. Năm 2020 hiện tượng tương tự cũng đã xuất hiện trên biển Phú Quốc.

Vòi rồng kích thước cực đại xuất hiện trên biển Phú Quốc - Ảnh 2

Theo các chuyên gia, vòi rồng là hiện tượng thời tiết cực kỳ nguy hiểm, có thể gây thiệt hại nặng nề về tính mạng cũng như tài sản của người dân. Vì thế nên khi nhìn thấy hiện tượng này, người dân nên tránh xa để đảm bảo cho sự an nguy của chính mình và tiền của. 

Cung điện Hải Vương, thuỷ cung hình rùa hứa hẹn là điểm check-in nổi bật ở Phú Quốc hè này Quy định thu tiền tip của du khách ở Phú Quốc chính thức bị bỏ Cách làm bún quậy Phú Quốc chuẩn vị, không cần đến "đảo ngọc" vẫn được ăn ngon
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp