Yêu cầu xử phạt nam tiếp viên Vietnam Airlines vi phạm quy định cách ly

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ tư, 02/12/2020 15:50 (GMT +7)
"Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu các cơ quan liên quan nghiên cứu kỹ pháp luật, nếu bệnh nhân sai phạm đến đâu, xử lý đến đó".
Hashtag #BN1342 #Thầy giáo tiếng Anh #Nam tiếp viên hàng không Vietnam Airlines #NEWS #Nóng trên MXH

Chiều nay 1/2, tại Trung tâm Báo chí TP.HCM, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết BN1342 đã vi phạm quy định cách ly khi tiếp xúc với một tiếp viên khác trong những ngày cách ly tại cơ sở của hãng hàng không Vietnam Airlines.

Cụ thể, khi BN1342 (sinh năm 1992, là nam tiếp viên hàng không Vietnam Airlines) về nhà để cách ly lại tiếp xúc với một số người, đặc biệt đã lây nhiễm cho BN1347. Và riêng BN1347 đã làm lây cho 2 trường hợp đó là bé trai 1 tuổi và 1 học viên đã được Bộ Y tế công bố là BN1348, BN1349. Các thành viên khác trong nhà của BN1347 hiện đã có kết qua âm tính.

Trong cuộc họp báo chiều nay, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, đối với vi phạm của BN1342 các cơ quan liên quan sẽ nghiên cứu và xử lý nghiêm theo quy định.

Ông Từ Lương cho hay, liên quan đến vụ việc này ủy ban nhân dân TP.HCM đã yêu cầu các cơ quan liên quan nghiên cứu kỹ pháp luật và bệnh nhân sai phạm đến đâu sẽ tiến hành xử lý đến đó.

Buổi thông tin về các ca nhiễm Covid-19 mới chiều 1/12
Buổi thông tin về các ca nhiễm Covid-19 mới chiều 1/12

Đồng thời Chủ tịch ủy ban nhân dân Thành phố Nguyễn Thành Phong cũng yêu cầu chấp hành nghiêm chỉnh các quy định phòng ngừa nCoV như: việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng.., đồng thời rà soát thật kỹ các quận và những nơi mà bệnh nhân đã công bố từng lưu trú, tiếp xúc.

Và nếu cần thiết thì các quận trên xem xét tổ chức, giãn cách ở những khu vực có nguy cơ cao khi thật sự cần thiết và đề nghị các cơ quan báo chí cân nhắc việc thông tin liên quan đến tình hình dịch bệnh để tránh gây hoang mang.

Theo bà Lê Thị Thanh Thảo - Chủ tịch UBND quận 6 cho hay, BN1348 và BN1349 đều ở khu vực quận 6 và hiện 3 khu vực (nhà bệnh nhân 1347, 1348, 1349) đã được phong tỏa, đồng thời đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm liên quan đến 3 bệnh nhân trên là 329 mẫu, cách ly tập trung là 23 người.

Bà Thảo cũng cho hay, trong số những người tiếp xúc BN1347, có 4 cô giáo do vậy 2 trường học của quận 6 phải tạm đóng cửa. Dù chiều nay kết quả xét nghiệm của 4 người này đều âm tính, nhưng các học sinh của 2 trường sẽ được nghỉ học thêm vài ngày nữa để chờ kết quả xét nghiệm chi tiết hơn.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh trả lời báo chí
Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh trả lời báo chí

Liên quan đến 2 ca mắc nCoV mới, Sở Y tế TP.HCM triển khai họp Giao ban trực tuyến khẩn cấp với 129 bệnh viện trên địa bàn để đề nghị tất cả bệnh viện cập nhật ngay các địa điểm, nơi BN1347 từng đến trên phiếu khai báo y tế.

Để những ai từng đến các địa điểm này trong mốc thời gian xác định mà có triệu chứng bệnh phải báo ngay để lập tức tiến hành cách ly, xét nghiệm.

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc để lây lan Covid-19 ra cộng đồng Tổ chức, cá nhân làm lây lan dịch Covid-19 sẽ bị phạt nặng 235 người bị cách ly, phong tỏa các địa điểm liên quan 2 ca Covid-19 mới
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp