Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc để lây lan Covid-19 ra cộng đồng

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc để lây lan Covid-19 ra cộng đồng

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc lây nhiễm ra cộng đồng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống Covid-19.

Sự kiện: COVID-19 covid

Theo thông tin từ báo Pháp luật & Bạn đọc, tại cuộc họp chiều nay 1/12, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống Covid-19 đã báo cáo tình hình và các biện pháp phòng chống với Thủ tướng.

Cũng trong cuộc họp, Thủ tướng đã đưa ra yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm của bộ phận, cá nhân về việc phát hiện ca lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 ra cộng đồng vào ngày 30/12 vừa qua.

Tôi yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Cơ quan nào chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.

Cũng trong buổi họp chiều nay, Thủ tướng tiếp tục nhấn mạnh về công tác phòng chống dịch tại các địa phương. Thủ tướng cho biết có ý kiến đặt vấn đề tại sao Hà Nội và TP.HCM quy định chặt chẽ việc đeo khẩu trang nơi công cộng, trong khi một số tỉnh, thành phố khác lại không.

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc để lây nhiễm Covid-19 ra cộng đồng - Ảnh 1

Theo báo cáo của Bộ Y tế, sau 88 ngày không ghi nhận trường hợp mắc tại cộng đồng, ngày 30/11/2020, Bộ Y tế ghi nhận trường hợp bệnh nhân Covid-19 (BN1347) có tiền sử tiếp xúc với tiếp viên hàng không trong thời gian cách ly là bệnh nhân 1342. 

Đây được xem là trường hợp Covid-19 lây nhiễm thứ phát từ trường hợp về từ vùng dịch đã được ngành y tế TPHCM điều tra và xử lý kịp thời.

Đến chiều nay 01/12, TP.HCM ghi nhận thêm 4 trường hợp nhiễm Covid-19, gồm  2 trường hợp đều từng tiếp xúc với bệnh nhân 1347 và 2 trường hợp nhập cảnh.

Chia sẻ facebook Thu Trần