Hé lộ nguyên nhân vụ xe U oát lao xuống vực sâu khiến 7 người thương vong

Thu Trần Đăng lúc: Thứ hai, 09/11/2020 15:03 (GMT +7)
Lực lượng chức năng đã xác định được nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra ở Hà Giang khiến & du khách thương vong.
Hashtag #Tai nạn giao thông #NEWS #Nóng trên MXH

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khiến 3 du khách người Đà Nẵng tử vong, sáng 9/11 Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Hà Giang cho hay nguyên nhân ban đầu khiến xảy ra vụ tai nạn được xác định là do tài xế mất lái. Vụ tai nạn đã khiến 3 người tử vong, 4 người bị thương.

Được biết, tổ công tác của cục CSGT đã có mặt tại hiện trường để đã phối hợp với Công an Hà Giang điều tra vụ tai nạn giao thông. Điều tra hiện trường cho thấy điểm xảy ra tai nạn của xe U oát là đoạn đường quanh co, có độ dốc cao, vực sâu khoảng 100m. Đồng thời, tổ công tác đã tiến hành lấy mẫu máu xét nghiệm cồn, ma túy của lái xe.

Hé lộ nguyên nhân vụ xe U oát lao xuống vực sâu khiến 7 người thương vong - Ảnh 1

Theo Báo cáo của Ban ATGT tỉnh Hà Giang, vụ tai nạn xảy ra vào lúc 11h ngày 8/11, tại tuyến đường liên thôn Bản Mồ (xuống sông Nho Quế), thuộc thôn Bản Mồ, thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Theo đó, xe ô tô mang BKS 23A - 071.95 do anh Sùng Mí Quả (SN 1985, trú tại xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang) điều khiển đã lao xuống vực sâu khoảng 100 mét, trong xe lúc này có 6 hành khách.

Danh sách người tử vong trong vụ tai nạn bao gồm Nguyễn Thị Hoài Phương (SN 1973); Nguyễn Thị Phương Dung (SN 1970); Nguyễn Thị Minh Tuyết (SN 1962), cùng trú tại Thành phố Đà Nẵng. 4 người khác cùng trong chuyến đi bị thương gồm Trần Nhân Triết (SN 1958, chồng bà Tuyết); Trần Công Thịnh (SN 1994, con trai bà Tuyết); Nguyễn Đăng Duy (SN 1998, con trai bà Tuyết); anh Sùng Mí Quả (lái xe).

Cũng trong sáng nay, lãnh đạo UBND huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang cho biết, 4 nạn nhân bị thương hiện sức khỏe đã ổn định không nguy hiểm đến tính mạng.

Hiện tại, lái xe Sùng Mí Quả bị thương nặng nhất, đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang, 3 người còn lại đã được chuyển về Hà Nội để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Hé lộ nguyên nhân vụ xe U oát lao xuống vực sâu khiến 7 người thương vong - Ảnh 2

Song song với việc điều tra, ban ATGT tỉnh Hà Giang cũng tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho các gia đình có nạn nhân bị chết. Theo đó, mỗi nạn nhân được hỗ trợ 3 triệu đồng, mỗi nạn nhân bị thương được hỗ trợ 1 tiệu đồng.

Theo thông tin từ Cục CSGT, phương tiện xảy ra tai nạn là xe U oát sản xuất năm 1990, hạn đăng kiểm đến 26/1/2021. Lái xe Sùng Mí Quả có giấy phép lái xe hạng C có giá trị đến 14/6/2022.

Hà Giang: Đi ngắm sông Nho Quế, xe ô tô rơi xuống vực khiến 3 người tử vong Hà Giang: Vì mâu thuẫn đất đai, 4 cha con đã sát hại 2 người hàng xóm Bé sơ sinh có lớp da vảy cá ở Hà Giang được xuất viện Hà Giang: Cả gia đình may mắn thoát chết khi xe lao từ trên cầu xuống sông
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp