Hiếu PC cảnh báo việc share đường link, bày cách lấy lại Facebook miễn phí

Hiếu PC cảnh báo việc share đường link, bày cách lấy lại Facebook miễn phí
Hiếu PC đã đưa ra cảnh báo về việc nhiều người dùng chia sẻ những đương link lạ khiến Facebook bị hack mất, đồng thời chỉ luôn cách lấy lại.

Vào hôm qua 18/8, cư dân mạng được phen "tá hỏa" khi hàng loạt tài khoản Facebook bị biến mất, nghi vấn do việc chia sẻ một số đường link. Liên quan sự việc này thì mới đây, "hacker hoàn lương" Hiếu PC (tên thật Ngô Minh Hiếu) đã chia sẻ bài viết cảnh báo người dùng.

Cụ thể, Hiếu PC cho biết, đi đôi với việc công nghệ phát triển thì cũng có rất nhiều người đã lợi dụng để chiếm đoạt thông tin, lừa đảo mọi người trên MXH. Vì vậy mà anh khuyên mọi người nên hết sức cẩn trọng, đặc biệt là hạn chế chia sẻ các đường link lạ. Bên cạnh đó, Hiếu PC cũng khuyên mọi người nên đặt mật khẩu với độ bảo mật hai bước, hạn chế việc đổi IP và thiết bị đăng nhập.

Hiếu PC cảnh báo việc share đường link, bày cách lại Facebook miễn phí - Ảnh 3

"Vì tình trạng tối qua Facebook quét và khóa nhiều tài khoản. Cho nên có nhiều kẻ lợi dụng để lừa đảo lấy thông tin, danh tính và lừa gạt chiếm đoạt tài sản. Mọi người cẩn trọng, không vội tin và nghe lời của bọn chúng, kẻo tiền mất tật mang... Hạn chế share link bậy bạ, đặt mật khẩu độ khó cao, bảo mật hai bước kèm theo, nên tránh thường xuyên đổi IP và thiết bị để vào tài khoản Facebook", Hiếu PC cảnh báo người dùng mạng.

Hiếu PC cảnh báo việc share đường link, bày cách lại Facebook miễn phí - Ảnh 1

Không chỉ đưa ra lời cảnh giác đến người dùng, mà bên dưới bài viết, Hiếu PC còn để lại đường link chỉ dẫn cách tự lấy lại tài khoản bị khoá. Theo chia sẻ của nam IT, thì những thông tin này được cập nhật dựa trên kiến thức của anh và một số nhân vật có tiếng trong nghề bảo mật. Tuy nhiên, khôi phục Facebook có thành công hay không cũng phụ thuộc vào tình trạng bị khoá của từng người. 

Hiếu PC cảnh báo việc share đường link, bày cách lại Facebook miễn phí - Ảnh 2

Đặc biệt, cũng trong bài viết của mình, Hiếu PC còn đề cập đến việc trong tuần vừa qua có nhiều kẻ xấu đã đăng bài quảng cáo “bẩn” trên mạng, chia sẻ các phần mềm và tiện ích độc hại kèm theo mã độc. Đây đều là những chiêu trò lừa đảo, nếu ai "nhẹ dạ" thì sẽ "toang" ngay lập tức.

Hiếu PC cảnh báo việc share đường link, bày cách lại Facebook miễn phí - Ảnh 5

"Ngoài ra mấy tuần qua có nhiều kẻ xấu đăng quảng cáo bẩn trên Facebook, chia sẻ những phần mềm, tiện ích độc hại có kèm theo chữ miễn phí (uhm, miễn phí luôn cả mã độc ). Ai tải về sẽ bị mất tài khoản, mất thông tin dữ liệu", nam IT chia sẻ.

Hiếu PC cảnh báo việc share đường link, bày cách lại Facebook miễn phí - Ảnh 3

Hiếu PC là nhân vật mà hầu như ai quan tâm đến giới an ninh mạng đều biết. Anh có xuất phát điểm là một hacker, từng bị bắt và chịu án tù tại Mỹ, nhưng được ra trại sớm vì cải tạo tốt, góp công phá nhiều vụ án liên quan đến an ninh mạng. Sau khi về nước, anh làm việc tại Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (trực thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin & Truyền thông). Trên trang cá nhân và một hội nhóm của mình, Hiếu PC liên tục đăng tải bài viết trên trang cá nhân để cảnh báo về những âm mưu, chiêu trò lừa đảo tinh vi hiện nay. Đồng thời hỗ trợ, hướng dẫn người dùng internet Việt Nam cách không mắc bẫy của những đối tượng xấu.

Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran