Con dâu cõng mẹ chồng 95 tuổi đi du xuân khắp phố

Alice Pham Đăng lúc: Thứ ba, 08/02/2022 14:34 (GMT +7)
Nhiều người đã vô cùng cảm động khi chứng kiến loạt hình ảnh và câu chuyện về tình cảm mẹ chồng con dâu.

Từ trước đến nay, mối quan hệ "mẹ chồng - nàng dâu" vẫn là một trong những chủ đề nhạy cảm và muôn thuở, đòi hỏi đôi bên phải có sự khéo léo của 2 bên để không dẫn tới mâu thuẫn. Thế nhưng, thực tế xung quanh chúng ta vẫn có tồn tại không ít câu chuyện xúc động về những nàng dâu hiền vợ thảo. Chẳng hạn như câu chuyện người phụ nữ cõng mẹ chồng đi du xuân dưới đây đã khiến ai nấy đều cảm phục.

Vừa qua, MXH Trung Quốc xôn xao truyền tay nhau bài viết với tựa đề: "Con dâu 63 tuổi cõng mẹ chồng 95 tuổi đi du xuân, chỉ mong bà khỏe mạnh để được báo hiếu." Cụ thể, vào dịp Tết, tại thành cổ Tương Dương, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, nhiều gia đình đã cùng nhau đi ngắm danh lam thắng cảnh trong không khí ngập tràn ấm áp. Đặc biệt, hình ảnh một người phụ nữ liên tục cõng cụ già trên lưng đã va vào ánh mắt chú ý của người đi đường.

Hình ảnh con dâu cõng mẹ chồng 95 tuổi đi du xuân khắp phố gây xúc động MXH - Ảnh 4
Hình ảnh con dâu cõng mẹ chồng 95 tuổi đi du xuân khắp phố gây xúc động MXH - Ảnh 4
Hình ảnh con dâu cõng mẹ chồng 95 tuổi đi du xuân khắp phố gây xúc động MXH
Hình ảnh con dâu cõng mẹ chồng 95 tuổi đi du xuân khắp phố gây xúc động MXH

Ông Vương - người chụp bức ảnh này, và cũng là con trai - chồng của cặp mẹ chồng - nàng dâu trên. Được biết, bức ảnh được chụp hồi mùng 2/2/2020 Âm lịch. Vì muốn đưa mẹ ra đường chơi xuân trong ngày nắng đẹp, nhưng vì bà đã lớn tuổi và dòng người đông đúc nên bà xã ông Vương - bà Lý đã quyết định cõng mẹ đi qua đường để mẹ chồng không bị lạc và đỡ mỏi chân. Ngày hôm đó, họ đã cùng nhau du ngoạn nhiều nơi tại tỉnh Hồ Bắc.

Khoảnh khắc thấy vợ dù mồ hôi nhễ nhại nhưng chẳng than phiền một lời, cùng với gương mặt người mẹ lúc nào cũng hạnh phúc đã khiến người đàn ông nhanh này nhanh chóng lưu lại khoảnh khắc đẹp đẽ ấy và chia sẻ lên mạng.

"Thực ra, vợ tôi thường xuyên làm việc này. Trước đây, tôi và cô ấy ở vùng nông thôn Nam Chương, sau muốn phát triển sự nghiệp nên chịu khó ra thành phố. Gia đình đón cụ bà lên sống chung vào năm 2009. Xưa nay, cha ông ta hay có quan niệm về mẹ chồng nàng dâu, nhưng ở ngôi nhà này thì không. Họ như là mẹ con ruột. Bà Lý ý tứ và sâu sắc lắm, thường xuyên dẫn mẹ đi chợ, mua sắm. Về phần ăn uống thì rất kỹ càng, luôn chọn món ngon, mềm và hợp khẩu vị với cụ. Nhiều lúc cũng muốn bế mẹ nhưng toàn bị vợ tranh, tôi biết làm sao bây giờ", ông Vương chia sẻ thêm.

Bà Lýdù mồ hôi nhễ nhại nhưng chẳng than phiền một lời
Bà Lýdù mồ hôi nhễ nhại nhưng chẳng than phiền một lời
Bà Lý rất biết cách chăm sóc và xem mẹ chồng như mẹ ruột của mình
Bà Lý rất biết cách chăm sóc và xem mẹ chồng như mẹ ruột của mình

Nói về cảm nghĩ của mình về hành động cõng mẹ chồng đi chơi, bà Lý chỉ biết cười xòa, gương mặt toát lên vẻ hiền từ nói: "Tôi thì có gì hay đâu mà chia sẻ. Trong cuộc đời này, điều đáng giá nhất là gia đình. Đối với tôi, cha mẹ bên ngoại hay nội đều yêu quý như nhau. Họ đã dành cả đời bôn ba kiếm tiền nuôi nấng đàn con nên người, lúc tuổi xế chiều phải được hưởng thụ chứ!"

Sau khi câu chuyện được lan truyền trên khắp các trang MXH đã lập tức tạo nên cơn sốt thu hút hàng triệu người bình luận và chia sẻ. Đa phần đều vô cùng cảm động khi chứng kiến loạt hình ảnh về tình cảm mẹ chồng con dâu. Nhiều người cũng gật gù cho rằng rất khó để tìm một người vợ hiền dâu thảo như bà Lý trong xã hội hiệ đại ngày nay. Cũng từ câu chuyện trên, bài học ý nghĩa về tình thân và gia đình đã lan tỏa rộng rãi và được cộng chúng đón nhận.

Mẹ chồng nhận con dâu làm con gái khi con trai bỏ đi theo nhân tình, đứng ra tìm chồng mới cho dâu Nàng dâu số hưởng của năm: Bố mẹ chồng ngày nào cũng lên mạng tìm món ngon để nấu cơm cữ cho con dâu "Mẹ chồng trong mơ" cứ dăm bữa nửa tháng lại cầm sấp tiền mặt bốn năm chục triệu cho con dâu Bố chồng nhà người ta: Tặng con dâu 2 sổ đỏ, 500 triệu vẫn kém vui vì "Giờ ba chỉ có vậy thôi"
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp