Hộ chiếu Việt Nam phổ thông mới: Màu xanh tím than, in nhiều danh lam thắng cảnh

Lệ Nguyễn Đăng lúc: Thứ bảy, 02/07/2022 17:28 (GMT +7)
Hộ chiếu phổ thông ở Việt Nam chính thức đổi màu từ xanh lá sang tím than kể từ 1/7/2022.
Hashtag #Quy định pháp luật #NEWS #Nóng trên MXH

Theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử Chính phủ, kể từ 1/7 công dân Việt Nam ở trong nước và công dân Việt Nam ở nước ngoài sẽ bắt đầu được cấp hộ chiếu phổ thông gắn chíp theo mẫu mới nhất.

Hộ chiếu mới giữ nguyên kích thước tiêu chuẩn so với mẫu hộ chiếu trước đó chiều ngang 88mm, chiều dài 125mm và chiều dày là 0,75 mm. Tuy nhiên so với mẫu cũ, mẫu hộ chiếu phổ thông mới có nhiều thay đổi từ màu sắc trang bìa đến hình in trên hộ chiếu.

Theo quy định mới nhất, hộ chiếu sẽ chia làm 3 loại, hộ chiếu ngoại giao có trang bìa màu nâu đỏ; hộ chiếu phổ thông có màu tím than và hộ chiếu công vụ có trang bìa màu xanh lá cây đậm. Mỗi trang trên mẫu hộ chiếu mới được thiết kế công phu với hình ảnh danh lam thắng cảnh nổi tiếng trên khắp Việt Nam: Vịnh Hạ Long, đền Hùng, cột cờ Lũng Cú, thánh địa Mỹ Sơn, cố đô Huế...

Hộ chiếu Việt Nam phổ thông mới: Màu xanh tím than, in nhiều danh lam thắng cảnh - Ảnh 1

>>> Xem thêm: Từ 1/7, Bộ Công an sẽ cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới cho công dân

Mẫu mới được đưa vào sử dụng có tích hợp gắn chíp, với nhiều kĩ thuật đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin. Ngoài ra với những cuốn hộ chiếu phổ thông theo mẫu cũ cấp trước ngày 1/7 sẽ được tiếp tục sử dụng cho đến thời hạn ghi trong hộ chiếu.

Ngay sau khi thông tin này được chia sẻ, hình ảnh về hộ chiếu phổ thông mẫu mới nhất đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Nhiều người để lại ý kiến cá nhân về màu tím than của mẫu hộ chiếu mới nhất.

"Màu mới nhìn sang đó", "May quá, đẹp quá đúng lúc phải đổi hộ chiếu"... là một số bình luận của cư dân mạng.

Hộ chiếu Việt Nam phổ thông mới: Màu xanh tím than, in nhiều danh lam thắng cảnh - Ảnh 2

Người có nhu cầu cấp hộ chiếu (gồm: hộ chiếu phổ thông hoặc loại gắn chip...) có thể đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh của cấp tỉnh của địa phương nơi sinh sống để được giải quyết. Công dân từ đủ 14 tuổi có thể làm hộ chiếu gắn chip. Thời hạn sử dụng của hộ chiếu phổ thông là 10 năm.

Để được cấp hộ chiết, người dân cần chuẩn bị ảnh chân dung, căn cước công dân... Bên cạnh đó, người dân cũng cần chuẩn bị lệ phí theo quy định, lệ phí cấp mới là 200.000 đồng; còn nếu xin cấp lại do các lý do khách quan là 400.000 đồng.

Từ 1/7, Bộ Công an sẽ cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới cho công dân Người dân xin cấp hộ chiếu online từ 1/6 cần làm những thủ tục nào? Người Hà Nội có thể ngồi ở nhà để làm thủ tục cấp hộ chiếu
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp