Hoàng gia Anh dừng việc hòa giải vì loạt động thái phản bội của Harry - Meghan

Hoàng gia Anh dừng việc hòa giải vì loạt động thái phản bội của Harry - Meghan

Khi cuộc hòa giải mối quan hệ với các thành viên hoàng gia chỉ mới bắt đầu thì giờ đây Harry và Meghan Markle lại khiến Hoàng gia Anh mất hết niềm tin.

Sự kiện: Hoàng gia Anh

The The Sun, vào ngày 22/4, một nguồn tin thân cận hoàng gia cho biết, cuộc đàm phán hàn gắn giữa Hoàng tử Harry với các hoàng gia cấp cao đã bị tạm dừng vô thời hạn vì phía nhà Sussex liên tục để lộ nhiều thông tin về cuộc trò chuyện giữa đôi bên. Theo nguồn tin này, các trợ lý hoàng gia vẫn bày tỏ sự nghi ngờ về việc nhà Sussex và chưa có thêm bất kỳ cuộc trao đổi, thảo luận với những thành viên hoàng gia từ khi Harry trở về Mỹ.

Theo các nguồn tin, chỉ vài giờ sau khi Harry đặt chân đến Mỹ, loạt thông tin liên quan đến nhà Sussex với hoàng gia Anh đã xuất hiện dày đặc trên các mặt báo. Chính vì vậy, cung điện đã bày tỏ sự lo lắng khi những tình tiết riêng tư trong cuộc trao đổi giữa Harry với các thành viên trong gia đình hoàng tộc sẽ lần lượt bị phơi ra trước bàn dân thiên hạ, điều đáng lo hơn là có thể bị  "bóp méo sự thật".

Hoàng gia Anh dừng việc hòa giải vì loạt động thái phản bội của Harry - Meghan - Ảnh 2

Vào ngày 21/4, đúng sinh nhật lần thứ 95 của Nữ hoàng Anh, tạp chí People ở Mỹ đã đăng tải chi tiết cuộc điện thoại riêng tư giữa Meghan và con trai Archie với bà trước đám tang của Hoàng tế Philip. 

Theo đó, Omid Scobie khẳng định Harry đã nói chuyện ít nhất 2 lần với Nữ hoàng Anh khi trở về hoàng gia để dự tang lễ ông nội. Ngoài ra, người này cũng xác nhận rằng Harry đã sống tại dinh thự Frogmore Cottage khi về Vương quốc Anh.

Hoàng gia Anh dừng việc hòa giải vì loạt động thái phản bội của Harry - Meghan - Ảnh 3

Đây cũng không phải là lần đầu tiên nhà Sussex tiết lộ thông tin và nhờ người ngoài lên tiếng. Bởi trước đó, Meghan cũng để bạn thân mình nói lên những suy nghĩ của cô liên quan đến sự ra đi của Hoàng tế Philip. Không chỉ vậy, cô còn tiết lộ cho truyền thông việc mình đã gửi lá thư viết tay và vòng hoa viếng trong lễ tang của chồng Nữ hoàng Anh. Điều này quả thực khiến hoàng gia vô cùng tức giận và mất niềm tin vào Harry - Meghan. Bởi trong khi các thành viên hoàng gia hạn chế chia sẻ những tin tức riêng tư thì nhà Sussex lại cho chúng xuất hiện ở khắp nơi.

Một nguồn tin thân cận hoàng gia Anh cho hay, hiện tại sau khi Harry về Mỹ, hai anh em hoàng tử nước Anh vẫn chưa có cuộc trò chuyện nào. Nhân viên trong cung điện lo lắng rằng, với tình thế hiện nay, cuộc trò chuyện riêng tư giữa Harry với cha và anh trai có thể sẽ rò rỉ trong tương lai không xa. Nhà Sussex trước đó cũng từng để lộ thông tin cho Gayle King về việc Harry đã gọi điện cho cha và anh trai sau khi thực hiện cuộc phỏng vấn bom tấn nhưng kết quả không được như ý muốn.

Hoàng tử Harry đã viết thư gửi Thái tử Charles trước lễ tang Hoàng thân Philip - Ảnh 3

Theo nhà báo Katie Nicholl phụ trách mảng hoàng gia, Thái tử Charles rất nóng lòng hòa giải với con trai út. Tuy nhiên vì "một lần bất tín vạn lần bất tin" nên Hoàng tử William lại rất dè chừng, không đặt niềm tin vào Harry dù anh vẫn hy vọng mối quan hệ với em trai sẽ cải thiện.

Về phía công nương Kate, cô từng cố gắng giúp hai anh em hoàng tử hòa giải nhưng dường như cô đã tốn công vô ích bởi hành động của nhà Sussex. Nói về việc Meghan thích "cho cả thế giới biết", chuyên gia hoàng gia Angela Levin cho biết, nhà Sussex "bị ám ảnh" bởi sự nổi tiếng toàn cầu, họ coi "thông tin" là thứ nuôi sống mình mỗi ngày. Không có bất kỳ thế lực nào có thể ngăn nhà Sussex tiết lộ những chuyện riêng tư này. Nhiều người cho rằng, trong thời gian sắp tới, nếu như nhà Sussex còn để lộ nhiều thông tin liên quan đến hoàng gia thì họ đã tự cắt đứt sợi dây liên kết với Hoàng gia Anh.

Chia sẻ facebook Kelly Tran