Hoàng gia Anh không nhân nhượng, tuyên bố mở cuộc điều tra Meghan Markle

Hoàng gia Anh không nhân nhượng, tuyên bố mở cuộc điều tra Meghan Markle
Đã 1 tuần trôi qua sau buổi phỏng vấn "bom tấn", thế nhưng cuộc chiến giữa Hoàng gia Anh và vợ chồng Meghan - Harry mới chớm có dấu hiệu bắt đầu.
Sự kiện: Hoàng gia Anh

Cụ thể, theo tờ Daily Mail đưa tin, vào ngày 13/3, Cung điện Buckingham đã đưa ra quyết định mở cuộc điều tra chính thức về Meghan Markle trước cáo buộc cô bắt nạt hàng loạt các nhân viên cũ.

Được biết, trước đó vào tháng 2, khi cuộc phỏng vấn "Một Lần Kể Hết" của vợ chồng Meghan - Harry vẫn chưa được lên sóng, rất nhiều nhân viên cũ từng làm việc cho nhà Sussex đã đứng lên tố cáo bị nữ công tước bắt nạt thậm tệ.

Theo đó, Meghan Markle đã thường xuyên dùng thái độ hách dịch để ra lệnh cho nhân viên hoàng gia, đòi hỏi quá quắt khiến nhân viên run lên vì sợ, thậm chí có người còn khóc vì quá áp lực. Một nhân viên cấp cao của Hoàng gia Anh còn thẳng thắn cho biết nữ Công tước có rất nhiều hành vi "không thể chấp nhận được".

Tuy nhiên, ngay thời điểm đó bị cáo buộc tội bắt nạn, phía đại diện của Meghan đã lập tức phủ nhận cáo buộc, cho rằng đây thông tin sai lệch nhằm bôi nhọ nữ Công tước.

Hoàng gia Anh không nhân nhượng, tuyên bố mở cuộc điều tra Meghan Markle - Ảnh 1

Theo thông tin từ nhiều tờ báo Anh, gần đây Meghan đã có động thái mạnh khi gửi email cho hoàng gia đòi các bằng chứng như email, tin nhắn, file ghi âm chứng minh cô bắt nạt nhân viên. Được biết đây cũng là lần đầu tiên nhà Sussex liên lạc với Cung điện Buckingham sau cuộc phỏng vấn "dội bom" vào Hoàng gia Anh.

Thế nhưng, phía gia đình hoàng tộc đã đáp trả lại đòi hỏi này bằng cách tuyên bố mở cuộc điều tra chi tiết chính thức. Thậm chí còn gay gắt hơn khi tuyên bố điều tra sẽ được thực hiện bởi một công ty luật bên thứ ba - đây là một việc chưa từng có tiền lệ trước đây.

Trước khi Meghan có động thái "gắt" yêu cầu bằng chứng, hoàng gia từng cho biết sẽ chỉ điều tra nội bộ riêng tư và sẽ do bố chồng cô là Thái tử Charles thực hiện.

Hoàng gia Anh không nhân nhượng, tuyên bố mở cuộc điều tra Meghan Markle - Ảnh 2

Ngoài ra, theo một số nguồn tin thân cận với hoàng gia tiết lộ với tờ The Times: "Vẫn còn rất nhiều câu chuyện kinh khủng chưa được nói ra. Tình hình cuộc chiến Hoàng gia hiện tại vẫn chưa đi đến hồi căng thẳng nhất". Ngay khi hay tin, Meghan Markle cũng yêu cầu được tham gia vào cuộc điều tra, nhưng đã bị Cung điện từ chối.

Với những tình tiết mới liên quan đến cáo buộc bắt nạt nhân viên, truyền thông dự đoán sự việc này sẽ càng đổ thêm dầu vào lửa khiến cho mối quan hệ giữa đôi bên càng mâu thuẫn nghiêm trọng.

Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran