Hoàng tử Harry bị tiếp đón lạnh nhạt khi về dự đám tang Hoàng thân Philip?

Hoàng tử Harry bị tiếp đón lạnh nhạt khi về dự đám tang Hoàng thân Philip?

Hoàng tử Harry đã "sốc" trước sự đón tiếp lạnh nhạt từ chính gia đình của mình khi trở về Anh dự đám tang của Hoàng thân Philip.

Sự kiện: Hoàng gia Anh

Mới đây, trong một phỏng vấn trên TalkRadio, chuyên gia hoàng gia lâu năm Russell Myers bất ngờ cho biết, Hoàng tử Harry có thể sẽ không quay trở lại Vương quốc Anh vào hè này để khánh thành tượng mẹ quá cố là Công nương Diana như dự kiến. Trước tò mò về dự định hủy chuyến đi của Công tước xứ Sussex, phát thanh viên Kevin O'Sullivan bất ngờ tiết lộ Harry dường như đã bị chính gia đình mình đối xử thờ ơ khi dự đám tang Công tước xứ Edinburgh vào hôm 17/4 trước đó.

Hoàng tử Harry bị tiếp đón lạnh nhạt khi về dự đám tang Hoàng thân Philip- Ảnh 1
Hoàng tử Harry có thể sẽ không quay trở lại Vương quốc Anh vào hè này để khánh thành tượng mẹ quá cố

Cụ thể, O'Sullivan cho biết: "Tôi thắc mắc liệu có phải anh ấy không được chào đón hay không? Bởi tôi đọc được thông tin rằng có tới ba thành viên hoàng gia (Công chúa Anne, Hoàng tử Edward và vợ Sophie) phớt lờ và thậm chí không nói chuyện với anh ấy. Tôi đoán anh ấy có thể đã bị sốc bởi sự tiếp đón như vậy từ chính người nhà của mình. Điều này đặt ra nghi vấn liệu anh ấy có còn quay lại để cùng khánh thành đài tưởng niệm Diana với anh trai mình vào tháng 7 nữa không hay sẽ hủy chuyến đi?".

Hoàng tử Harry bị tiếp đón lạnh nhạt khi về dự đám tang Hoàng thân Philip- Ảnh 1
Hoàng tử Harry trong dịp lễ đám tang Hoàng thân Philip

Russell Myers sau đó cũng tiếp lời: "Anh ấy vẫn cam kết sẽ có mặt. Và chắc chắn Kate và William sẽ chào đón nếu anh ấy muốn quay lại. Ý định của anh ấy trước đó cũng muốn quay lại. Nhưng có vẻ như 1/4 số người nhà đã dành cho anh ấy một sự tiếp đón lạnh lùng và có lẽ điều đó đã khiến anh ấy bị sốc phần nào, dẫn đến việc không muốn gặp lại họ".

Bên cạnh đó, chuyên gia hoàng gia cũng đoán rằng rất có thể, Công tước xứ Sussex sẽ "lấy cớ" đón đứa thứ hai của mình chào đời để không phải đối mặt với gia đình mình. "Đồng thời, nếu khi đó vợ anh ấy vừa mới sinh thì đó cũng có thể được lấy làm cái cớ để anh ấy không phải quay về nước gặp người nhà nữa", Myers chia sẻ

Hoàng tử Harry bị tiếp đón lạnh nhạt khi về dự đám tang Hoàng thân Philip- Ảnh 4
Công nương Diana và hai con trai vào tháng 8/1987
Hoàng tử Harry bị tiếp đón lạnh nhạt khi về dự đám tang Hoàng thân Philip- Ảnh 3
Khuôn viên vườn Sunken trong Điện Kensington - nơi sẽ đặt tượng Công nương Diana.

Được biết, từ 2 năm trước, Harry và William đã cùng được ủy thác giám sát việc thi công bức tượng của cố Công nương Diana. Bức tượng này sẽ được đặt trong vườn Sunken của Điện Kensington vào ngày 1/7 sắp tới nhằm kỷ niệm 60 năm ngày sinh của Công nương Diana và ghi nhận những tác động tích cực của bà ở quốc gia này cũng như trên toàn cầu. Tuy nhiên, cho đến hiện tại, việc có hay không tham dự khánh thành sắp tới của Harry vẫn còn là dấu chấm hỏi lớn.

Đươc biết, hiện Harry đang ở trong biệt thự gần 15 triệu USD tại Montecito, California cùng vợ Meghan Markle và con trai Archie, sau chuyến về Anh dự đám tang Hoàng thân Philip trong gần 10 ngày qua. 

Hoàng tử Harry bị tiếp đón lạnh nhạt khi về dự đám tang Hoàng thân Philip- Ảnh 2
Harry đang ở trong biệt thự gần 15 triệu USD tại Montecito, California cùng vợ Meghan Markle và con trai Archie

Cùng thời điểm đó, một nhà viết tiểu sử hoàng gia cũng dự đoán Hoàng tử Harry và vợ Meghan có thể sẽ bị loại hoàn toàn khỏi hoàng gia để cắt giảm chi phí. Và nếu thông tin này là đúng, thì Hoàng gia Anh sẽ chỉ còn vợ chồng Charles, Camilla, Hoàng tử William và gia đình gồm vợ Catherine, các con George, Louis và Charlotte. Trước đó, Harry và vợ đã từ bỏ vai trò hoàng gia cấp cao khi chuyển tới California sinh sống tuy nhiên vẫn giữ tước hiệu Công tước và Nữ công tước xứ Sussex.

Chia sẻ facebook Thục Quyên