Hoàng tử Harry đang về Anh để kịp ngày khánh thành tượng mẹ

Hoàng tử Harry đang về Anh để kịp ngày khánh thành tượng mẹ

Hoàng tử Harry có thể sẽ có mặt tại Anh trong vòng 24h tới và sẽ cách ly ở Frogmore Cottage trong 10 ngày.

Sự kiện: Hoàng gia Anh

Theo truyền thông Anh đưa tin thì lễ khánh thành bức tượng mới của cố Công nương Diana sẽ được tổ chức vào ngày 1/7 tại vườn Sunken, Điện Kensington. Và nếu Hoàng tử Harry tham dự buổi lễ đặc biệt nay thì anh sẽ phải bay về Anh trong ngày 22/6 để có đủ thời gian cách ly do Covid-19 10 ngày theo quy định.

Tuy nhiên, cũng có thông tin cho rằng nếu có két quả xét nghiệm Covid-19 âm tính theo chương trình "Xét nghiệm và Tự do" của chính phủ Anh, thì Harry cũng có thể chỉ cách ly 5 ngày. Như vậy, chậm nhất là ngày 26/6, Harry phải có mặt ở Anh và trước khi lên máy bay anh cũng phải có kết quả xét nghiệm âm tính.

Hoàng tử Harry đang về Anh để kịp ngày khánh thành tượng mẹ - Ảnh 3

Bên cạnh đó, sau khi đáp máy bay từ Mỹ trở về, vị hoàng tử 36 tuổi cũng được cho là sẽ ở tại Frogmore Cottage cùng gia đình Công chúa Eugeni. Trong khi đó, Meghan và con mới sinh Lilibet sẽ ở lại dinh thự trị giá gần 15 triệu USD tại California.

Hoàng tử Harry đang về Anh để kịp ngày khánh thành tượng mẹ - Ảnh 2

Theo nhận định của các chuyên gia hoàng gia thì Harry và anh trai William sẽ gác lại những bất đồng trước đó để toàn tâm tổ chức lễ ra mắt tượng của người mẹ quá cố. Buổi lễ cũng được tổ hức ngay ngày sinh nhật lần thứ 60 của cố Công nương Diana, các hoàng tử sẽ bước đi bên nhau và sẽ cùng cắt băng khánh thành. Đây cũng là lần đầu tiên hai Hoàng tử nước Anh tái hợp nhau kể từ sau đám tang của Hoàng thân Philip hồi tháng 4.  Điều đáng nói là từ đó đến nay, hai anh em vẫn chưa thể hòa giải những mâu thuẫn chất chồng do cuộc trả lời phỏng vấn giữa Harry - Meghan với Oprah Winfrey gây ra.

Hoàng tử Harry đang về Anh để kịp ngày khánh thành tượng mẹ - Ảnh 1
Hoàng tử William chia sẻ đầy thâm sâu sau khi Harry chỉ trích Hoàng gia Anh thậm tệ - Ảnh 1

Một nguồn tin nói với The Sun rằng Harry và Wiliam chỉ liên lạc bằng tin nhắn sau đám tang của ông nội, hoàn toàn không có bất kỳ cuộc gọi nào. Thậm chí, dù liên lạc qua các tin nhắn bằng văn bản nhưng nội dung lại rất ngắn, ngắn đến tối đa. Điều nỳ cho thấy mối quan hệ của họ vẫn còn rất nhiều căng thẳng và vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy họ sẽ sớm hàn gắn.

Về phía Thái tử Charles, đến tận bây giờ, ông vẫn không có kế hoạch gặp con trai Harry khi anh về Anh lần này. "Charles sẽ để cho các con tự chủ trì. Charles sẽ đến Scotland. Không có kế hoạch gặp mặt nào giữa ba cha con cả", một nguồn tin cho biết.

Hoàng tử Harry đang về Anh để kịp ngày khánh thành tượng mẹ - Ảnh 1

Trước đó, cũng có thông tin cho biết Harry muốn có phóng viên riêng của mình tại lế khánh thành tượng Diana. Công tước xứ Sussex sẽ đi cùng một phóng viên do chính anh chỉ định đến buổi lễ. Vị hoàng tử cũng vừa đứa ra nhiều lời chỉ trích cho truyền thông Anh vì chuyên đưa các thông tin sai lệch, phiến diện về vợ chồng mình. Đó cũng là lý do anh cần đội phóng viên riêng để đưa tin về mình, nhưng động thái này lại khiến công chúng phẫn nộ vì cho rằng anh quá ngang ngược.

Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran