Học sinh Hà Nội sẽ không trở lại trường từ ngày 10/7

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ năm, 08/07/2021 20:04 (GMT +7)
Do dịch bệnh diễn biến phức tạp, học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ không trở lại trường từ ngày 10/7 như kế hoạch trước đó.
Hashtag #Covid ở Hà Nội

Văn phòng UBND TP Hà Nội chiều nay 8/7 cho biết, để đưa ra phương án cho học sinh trở lại trường, Chủ tịch thành phố Chu Ngọc Anh đã giao các đơn vị liên quan tiếp tục nghiên cứu diễn biến Covid-19 sau đó đề xuất thành phố. Cụ thể, học sinh các cấp trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ không trở lại trường vào ngày 10/7 như đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Trước đó, trên địa bàn thành phố tình hình dịch Covid-19 diễn biến theo chiều hướng tích cực, dịch bệnh đã và đang dần được kiểm soát. Đồng thời qua đợt thi tuyển sinh vào lớp 10 và công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 cho thấy, các đơn vị, cơ quan chức năng trong ngành giáo dục đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.

Học sinh Hà Nội sẽ không trở lại trường từ ngày 10/7 - Ảnh minh họa
Học sinh Hà Nội sẽ không trở lại trường từ ngày 10/7 - Ảnh minh họa

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đã đề xuất lên UBND TP cho học sinh đi học trở lại từ 10/7/2021. Tuy nhiên, ngày 5/7, Hà Nội phát hiện ca bệnh dương tính với nCoV tại một công ty ở khu công nghiệp Thăng Long. Tới chiều nay 8/7, thành phố đã ghi nhận 18 ca, nâng tổng số ca nhiễm từ đầu đợt dịch thứ tư lên 276, chưa tính số ca ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương và Bệnh viện K.

Học sinh Hà Nội sẽ không trở lại trường từ ngày 10/7 - Ảnh 2

Do diễn biến tình hình dịch bệnh phức tạp trở lại và đánh giá nguy cơ của cơ quan y tế, TP Hà Nội y cầu người dân trên địa bàn chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết. Từ 18h hôm nay 8/7, Hà Nội tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời trên địa bàn đến khi có thông báo mới.

Đại học Bách khoa Hà Nội hoãn kỳ thi riêng do ảnh hưởng của Covid-19 Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất cho học sinh trở lại trường từ 10/7 Hà Nội: Hạn cuối để học sinh nộp đơn phúc khảo bài thi vào lớp 10 là 6/7

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp