Trong 15 ngày TP.HCM giãn cách xã hội, phương tiện nào được hoạt động?

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ sáu, 09/07/2021 08:36 (GMT +7)
TP.HCM dừng tất cả hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng ôtô trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
Hashtag #Covid-19 ở TP.HCM #NEWS #Nóng trên MXH

Do dịch Covid-19 diễn biến vô cùng phức tạp, Sở GTVT TP.HCM đã thông báo TP sẽ dừng tất cả các hoạt động kinh doanh vận tải, kể cả xe ôm công nghệ và xe ôm truyền thống vận tải hành khách từ 0h ngày 9/7.

Các trường hợp vì lý do công vụ, chuyên gia, xe đưa đón công nhân, người cách ly và một số xe taxi được Sở GTVT công bố hoạt động phục vụ vận chuyển người dân đến/đi bệnh viện, trung tâm y tế trong trường hợp cần thiết thì vẫn được phép đi lại. Nhưng Sở cũng yêu cầu, đối với các trường hợp được hoạt động này cần phải đảm bảo các tiêu chí phòng chống dịch Covid-19.

Trong 15 ngày TP.HCM giãn cách xã hội, phương tiện nào được hoạt động? - Ảnh PLO
Trong 15 ngày TP.HCM giãn cách xã hội, phương tiện nào được hoạt động? - Ảnh PLO

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng mô tô vẫn được phép hoạt động nhưng trong quá trình giao tiếp phải đảm bảo giữ khoảng cách 2m và khai báo y tế theo quy định. Hành khách sử dụng dịch vụ này được yêu cầu đeo khẩu trang khi nhận hàng hóa, loại bỏ bao bì và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, vệ sinh sản phẩm sau khi nhận. Đồng thời, khuyến khích không dùng tiền mặt thay vào đó là chuyển tiền trả bằng hình thức online.

Đối với đơn vị cung ứng dịch vụ công nghệ phải lập và lưu trữ danh sách phương tiện, lái xe, hành khách đặt hàng, tuyến đường và các địa điểm trong quá trình di chuyển trên phần mềm để cung cấp thông tin cho cơ quan có thẩm quyền khi cần thiết.

Các hoạt động vận tải hàng hóa đường bộ bằng ô tô trong 15 ngày thành phố giãn cách này vẫn được phép hoạt động trên địa bàn TP. Lái xe, người bốc xếp, dỡ hàng hóa theo xe sẽ được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nCoV theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Các phương tiện từ TP.HCM đi các tỉnh, thành phố, các tỉnh đến TP.HM làm nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa, được ưu tiên trong thời gian TP thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16.

Trong 15 ngày TP.HCM giãn cách xã hội, phương tiện nào được hoạt động? - Ảnh 2

Về hoạt động đường thủy, các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa vận tải hành khách công cộng Sở GTVT thông báo dừng hoạt động, trừ các bến Cần Giờ - Cần Giuộc, Cần Thạnh - Thạnh An và Thạnh An - Thiềng Liềng. Trong đó, bến phà Bình Khánh và Cát Lái vẫn duy trì hoạt động nhưng vận chuyển hành khách yêu cầu tối đa không quá 50% sức chứa, tất cả các hành khách phải chấp hành quy định 5K bắt buộc.

Tất cả các thuyền trưởng, thuyền viên của các phương tiện tàu biển nước ngoài, tàu biển nội địa, phương tiện thủy nội địa vào, rời cảng biển TP.HCM, không được phép lên bờ. Thuyền trưởng và thuyền viên của phương tiện thủy nội địa, khu vào và rời cảng, bến thủy nội địa, cần hạn chế lên bờ, thay vào đó chỉ cử 1 đại diện làm thủ tục cảng vụ, người này phải thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch.

Học sinh Hà Nội sẽ không trở lại trường từ ngày 10/7 Đại học Bách khoa Hà Nội hoãn kỳ thi riêng do ảnh hưởng của Covid-19 Từ 0h ngày 9/7, TP.HCM giãn cách toàn thành phố trong 15 ngày
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp