Hơn 6.000 hộ dân ở Quảng Ngãi bị ngập sau bão số 9

Hơn 6.000 hộ dân ở Quảng Ngãi bị ngập sau bão số 9
Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi, cho biết hơn 6.000 hộ dân tại huyện đã bị ngập sau khi bão số 9 đổ bộ vào tỉnh này.
Sự kiện: Bão Số 9 Bão Molave

Chiều nay 28/10, sau khi cơn bão số 9 đi qua, ông Trịnh Xuân Sâm, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi, cho hay có đến hơn 6.000 hộ dân tại huyện này đã bị ngập nặng và hàng loạt khu dân cư đang bị cô lập hoàn toàn.

Trong đó có rất nhiều tuyến đường ngập sâu đến 1m, tập trung ở các đường liên xã Hành Thuận, Hành Minh, Hành Dũng, Hành Tín Đông, Hành Tín Tây, Hành Trung, Hành Đức. Giao thông từ trung tâm huyện về các xã này bị chia cắt, tê liệt.

Hơn 6.000 hộ dân ở Quảng Ngãi bị ngập sau bão số 9 - Ảnh 1
Hơn 6.000 hộ dân ở Quảng Ngãi bị ngập sau bão số 9. Ảnh Zing

Tại xã Hành Dũng, nhiều điểm bị ngập đến 2m, người dân phải lên nóc nhà tránh lũ. Hiện chính quyền địa phương đang khẩn cấp giải cứu, sơ tán người dân đến các điểm cao hơn như trường học, nhà văn hóa thôn để trú tạm. 

Cũng tại thời điểm này, tình trạng ngập lụt diễn ra ở xã Ngọk Réo, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum khiến 259 hộ dân với 1225 người bị cô lập. Sạt lở và lũ suối cũng đang xảy ra tại Quảng Nam, khiến ít nhất 2 người mất tích.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Le