Quãng Ngãi: 2 người chết, 5 người bị thương do bão số 9

Thu Trần Đăng lúc: Thứ tư, 28/10/2020 12:39 (GMT +7)
Hai người dân ở Quảng Ngãi ngã tử vong khi đang chằng chống nhà cửa, chặt tỉa cây chống bão, 5 người khác bị thương.
Hashtag #Bão Số 9 #Bão Molave #NEWS #Nóng trên MXH

Sáng 28/10, mưa gió dữ dội khiến các địa phương Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Đức Phổ và thành phố Quảng Ngãi mất điện trên diện rộng.

Theo thông tin, vào khoảng 9h sáng nay, tại Bình Châu có gió mạnh cấp 8, giật cấp 9; đảo Lý Sơn có gió mạnh cấp 9, giật cấp 11.

Được biết, Lý Sơn là địa phương đầu tiên bị ảnh hưởng trực tiếp bởi bão số 9. Tại đây, gió đang rít mạnh từng cơn kèm theo mưa lớn, sóng biển cao 4-6 m. Mưa lớn và gió mạnh đã làm tốc một số mái nhà của người dân và trụ sở cơ quan. Hiện nay, toàn bộ huyện đảo bị mất điện.

Ảnh: Zing
Ảnh: Zing

Theo thông tin ban đầu, Quảng Ngãi đã có 2 người chết do bão số 9. Đó là anh Nguyễn Văn Hiệp (sinh năm 1981, ở xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành), bị ngã khi chằng chống nhà ở. Trường hợp còn lại là ông Lê Đức Hiếu (40 tuổi, ở huyện Mộ Đức) bị ngã từ trên cây xuống đất khi đang tỉa cành để phòng bão. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Lãnh đạo Công ty Điện lực Quảng Ngãi xác nhận do ảnh hưởng của bão số 9, 8h sáng nay, các địa phương trên địa bàn tỉnh buộc phải cúp điện để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Từ 5h đến 8h sáng nay, mưa gió gầm rú liên hồi, nhiều cây xanh trên đường bị gãy đổ, nhiều mái nhà dân và trường học bị tốc mái. Trong suốt đêm qua, hàng nghìn người dân ven biển Quảng Ngãi thức trắng ở khu vực sơ tán vì lo lắng bão số 9 đổ bộ kèm theo nước biển dâng cao tràn vào khu dân cư.

Hiện, bão số 9 đã tiến vào các tỉnh miền Trung, áp sát Quảng Nam - Quảng Ngãi với sức gió mạnh nhất 115-135 km/h ở vùng tâm bão, gây mưa to và gió giật mạnh.

Quãng Ngãi: 2 người chết, 5 người bị thương do bão số 9 - Ảnh 2
Bình Định tan hoang trước giờ bão số 9 đổ bộ Bão số 9 vượt sức hủy diệt của bão Damrey 2017 và bão Xangsane 2006 Bão số 9 đánh sập cổng chào bằng thép tại thành phố Quảng Ngãi 1 người chết trong bão số 9 tại Quảng Ngãi
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp