Hospital Playlist giúp tăng số người hiến tạng tại Hàn Quốc lên gấp 10 lần

Quyen Pham Đăng lúc: Thứ năm, 19/08/2021 18:21 (GMT +7)
Không chỉ là bộ phim y khoa chất lượng, "Hospital Playlist xứng đáng là bộ phim nhân văn nhất năm khi lan tỏa nhiều điều tích cực ra ngoài thực tế.
Hashtag #Phim Hospital Playlist #Hospital Playlist - Chuyện đời bác sĩ #Sao Hàn #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Naver mới đây đưa tin, Cơ quan Quản lý Tổ chức Nội tạng Quốc gia tại Hàn Quốc đã cho biết, số lượng người đăng kí hiến tạng tại nước này trung bình đã tăng từ 100 lên gần 1.000, tức gấp 10 lần. Điều đáng nói, lý do của sự gia tăng đáng kể này lại chính nhờ sự tác động của bộ phim thuộc thể loại đời thường "Hospital Playlist 2".

Cụ thể, trong "Hospital Playlist", khán giả đã được chứng kiến rất nhiều phân cảnh cấy ghép và hiến tặng nội tạng từ mùa 1 sang mùa 2. Những ca phẫu thuật này chủ yếu sẽ do 3 trong số 5 giáo sư chính làm việc tại Bệnh viện Yulje phụ trách cấy ghép nội tạng, bao gồm bác sĩ phẫu thuật gan mật và tuyến tụy Ik Jun (Jo Jung Seok), phẫu thuật nhi khoa Jeong Won (Yoo Yeon Seok) và phẫu thuật lồng ngực Jun Wan (Jung Kyung Ho).

'Hospital Playlist' được đánh giá là một trong những bộ phim y khoa chất lượng nhất xứ Hàn. 
"Hospital Playlist" được đánh giá là một trong những bộ phim y khoa chất lượng nhất xứ Hàn. 

Nhờ những cảnh quay chân thực, tự nhiên và đậm chất nhân văn, bộ phim đã nhanh chóng lấy được sự cảm thông của người xem qua những mảnh đời bất hạnh trong phim, những ca mổ đang ở bờ vực sinh tử vì thiếu người hiến tạng. Đó là lý do sự quan tâm của khán giả đối với việc đăng ký hiến tạng đang ngày một tăng lên theo cách tự nhiên và tự nguyện.

Không ít đơn vị cấy ghép nội tạng tại các bệnh viện ở Hàn Quốc cũng cho biết, họ cảm thấy yêu thích bộ phim "Hospital Playlist", không chỉ vì nội dung hay mà còn bởi tính chân thực, sát với thực tế. Điển hình là một cảnh trong tập 2 của mùa 2, phát sóng vào ngày 24/6, câu chuyện về một bệnh nhân tiếp tục uống rượu sau khi được ghép gan từ hai cô con gái, cũng được phác họa từ câu chuyện có thật ngoài đời.

'Hospital Playlist 2' giúp tăng số người hiến tạng tại Hàn Quốc lên gấp 10 lần
"Hospital Playlist 2" giúp tăng số người hiến tạng tại Hàn Quốc lên gấp 10 lần
Một cảnh trong phim
Một cảnh trong phim

Hospital Playlist không chỉ thu hút người xem mà còn được các tổ chức, hiệp hội Y khoa quan tâm. Gần đây, Tổ chức hiến tặng tạng của chính phủ Hàn Quốc (KODA) và Hiệp hội bác sĩ phẫu thuật Khoa Nhi Hàn Quốc đã gửi những chiếc xe cà phê ủng hộ đến phim trường Hospital Playlist 2.

Dù Hàn Quốc có nhiều bộ phim về đề tài y khoa nhưng "Hospital Playlist " là bộ phim Hàn đầu tiên được các "bác sĩ thật" gửi xe cà phê tới tận phim trường ủng hộ, chứng tỏ sức hút của bộ phim này là vô cùng lớn.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng, nhờ "Hospital Playlist" mà họ phần nào đã bỏ được nỗi sợ hãi hoặc định kiến ​​về việc đăng ký hiến tạng. Đặc biệt, trong tập 7, câu chuyện về một người con trai ngậm ngùi quyết định hiến tạng của người mẹ dần yếu mà anh ta gặp lại sau 30 năm, đã trở thành giây phút lắng đọng nhất trong lòng mỗi khán giả. Cũng từ sau tập đó, số lượng người đăng kí hiện tạng trung bình ở Hàn Quốc đã tăng lên từ 100 đến 1.000 và tiếp tục bùng nổ trong khoảng 4 ngày.

Dù không theo đuổi thể loại 'drama' như các bộ phim bom tấn khác cùng thời điểm, song Hospital Playlist lại thực sự ghi dấu ấn với công chúng với những câu chuyện nhân văn nhẹ nhàng
Dù không theo đuổi thể loại "drama" như các bộ phim bom tấn khác cùng thời điểm, song Hospital Playlist lại thực sự ghi dấu ấn với công chúng với những câu chuyện nhân văn nhẹ nhàng

Đây hẳn là tin rất vui đối với cộng đồng hâm mộ "Hospital Playlist" và toàn thể ekip, diễn viên trong phim. Dù không theo đuổi thể loại "drama" như các bộ phim bom tấn khác cùng thời điểm, song Hospital Playlist lại thực sự ghi dấu ấn với công chúng với những câu chuyện nhân văn nhẹ nhàng và nhất là diễn xuất chất lượng của dàn diễn viên chính lẫn phụ. Cho đến hiện tại, "Hospital Playlist" được đánh giá là một trong những bộ phim y khoa chất lượng nhất xứ Hàn. 

Hospital Playlist 2 hoãn chiếu lần thứ 2: Tập 11 lùi từ 2/9 xuống 9/9 Ảnh quá khứ của Ik Jun và Jung Won trong "Hospital Playlist 2" được fan ví như bộ đôi mỹ nam "Boys Over Flowers" phiên bản "pha ke" Hospital Playlist 2 tập 6: Biết Yoo Yeon Seok có kế hoạch cầu hôn bạn gái, Jung Kyung-ho nài nỉ xin ở chung 3 món ăn Jo Jung Suk ăn cùng em gái trong tập 5 Hospital Playlist 2 có gì đặc biệt?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp