Hy hữu: Cặp song sinh giống nhau đến từng suy nghĩ

Hy hữu: Cặp song sinh giống nhau đến từng suy nghĩ

Chị em Bridgette và Paula giống nhau từ mái tóc bù xù, nụ cười rạng rỡ, bất ngờ nhất là khả năng luôn nói một câu trùng khớp vào cùng một thời điểm.

Theo ABC đưa tin, Bridgette và Paula Powers, ở Queensland, Australia là cặp chị em song sinh khá "kỳ lạ". Dù đã bước qua tuổi 47 nhưng họ vẫn chung thói quen mặc đồ đôi, ngủ chung giường, dùng chung điện thoại, cùng ăn chay, đi đâu, làm gì cũng đều có nhau.

Hy hữu: Cặp song sinh giống nhau đến từng suy nghĩ - Ảnh 1

Họ trở nên đặc biệt hơn những cặp song sinh khác là vì giống nhau đến cả suy nghĩ. Theo đó, vào năm 2016, một video phòng vấn Bridgette và Paula trên kênh truyền hình của Anh bổng nổi rần rần trên thế giới vì hai chị em gần như cùng lúc nói ra một câu, giống nhau đến từng từ. Sự trùng khớp này khiến nhiều người cho rằng cặp dị em đã lên kịch bản từ trước. Tuy nhiên, họ khẳng định những lời nói mà cả hai nói ra đều hoàn toàn là bộc phát tự nhiên, bản thân Bridgette và Paula cũng không thể hiểu nổi vì sao sự ngẫu nhiên ấy lại xảy ra.

"Bộ não của chúng tôi suy nghĩ giống nhau tại cùng một thời điểm. Chúng tôi làm rất nhiều người khó chịu. Chúng tôi đã cố gắng thay đổi nhưng không cảm thấy phù hợp với chúng tôi chút nào", họ nói.

Hy hữu: Cặp song sinh giống nhau đến từng suy nghĩ - Ảnh 2

Họ không biết ai là người sinh ra đầu tiên vì mẹ đã giữ bí mật nên tận lúc trưởng thành, nên đến 21 tuổi cả hai mới biết Bridgette ra đời trước bảy phút.

Cặp đôi luôn gắn bó với nhau như hình với bóng, thời gian xa nhau lâu nhất là ba ngày ở tuổi thiếu niên, khi Paula phải nhập viện để phẫu thuật cắt ruột thừa. Bà Hellen đã cảnh báo Bridgette kiểu gì cũng gặp vấn đề nên cần đi bệnh viện kiểm tra luôn, nhưng cô từ chối, nhưng chỉ vài tuần sau đó cô cũng phải nhập viện cắt ruột thừa.

Cặp đôi sinh ra với bệnh tim, huyết áp cũng như thiếu xương nên phải nghỉ học từ lớp 10. Gia đình lo cho hai con không biết sẽ làm gì trong tương lai. Dù vậy, họ có niềm đam mê với động vậy ngay từ bé, cả hai chị em hay ra vườn rau nhặt ốc, giấu vào thùng nước trong nhà kho. "Chúng tôi yêu tất cả nhứng sinh vật lớn và nhỏ, ngay cả nhện", hai chị em nói.

Hy hữu: Cặp song sinh giống nhau đến từng suy nghĩ - Ảnh 3

Trong một cuộc gặp gỡ tình cờ, khi cả hai đang cứu một chú rùa thì nhân viên sở thú đã phát hiện ra sự đặc biệt của cặp song sinh nên đã mời về làm việc. Hiện tại hai chị em đang điều hành hai trung tâm cứu hộ động vật Twinnies Pelican và Seabird Rescue ở Queensland.

Bác sĩ thú y kiêm người dẫn chương trình truyền hình Chris Brown cho biết: "Một trong những điểm mạnh thực sự của cặp song sinh này là khả năng chỉ cần 30 giây sẽ biết điều gì xảy ra với một chú chim".

Tính đến nay đã gần 30 năm miệt mài cứu hộ các loài chim, hai chị em cho biết họ quá bận rộn để hẹn hò. "Chúng tôi dành tất cả tình yêu của mình cho động vật hoang dã", Bridgette nói. Dù chuyên cứu hộ chim biển, nhưng họ khẳng định "không bao giờ từ bỏ bất kỳ con vật bị thương nào". Chuyện giống nhau đến kỳ lạ của cặp đôi vẫn là câu chuyện khó lý giả và được nhiều người trên thế giới chú ý.

Chia sẻ facebook Kelly Tran