Jack đáp trả "gắt" khi bị khán giả chê sai chính tả cơ bản

Jack đáp trả

Đăng bài "nhá hàng" lời bài hát mới nhưng Jack lại bị bắt lỗi sai chính tả cơ bản. Ngay sau đó, anh chàng có màn phản pháo "không thể gắt hơn".

Sự kiện: Jack

Mới đây, cư dân mạng lại được phen tranh cãi dữ dội về dòng trạng thái của Jack đăng tải. Nhiều người dự đoán đây có thể là phần lời của sản phẩm mới mà nam ca sĩ sẽ cho ra mắt trong thời gian sắp tới. Nhưng éo le thay nó lại bị sai chính tả mất rồi, lại còn dùng từ không hợp ngữ cảnh.

Cụ thể, nam ca ca sĩ gốc Bến Tre đã đăng tải dòng trạng thái như sau: "Ta đi qua bôn ba vùng ngoại ô, đôi chân ta nôm na chẳng ngại khô. Hồ điệp vàng hoà khúc ca, chúc ta hái hoa điểm tô ngó sen mặt hồ". Anh chàng cũng viết thêm ở bình luận một câu khác: "Nếu em nằm mơ - anh là trang vở để ghi lại điển tích thành nhà thơ. Nếu em là... - xin mạn phép anh bắt về nhà cơ".

Jack đáp trả

Tuy đây chỉ là một câu viết mơ hồ, rất khó hiểu được chính xác nội dung giọng ca Hoa hải đường muốn truyền đạt, nhưng điều khiến công chúng đoán đây là lời bài hát vì nội dung bài viết có nhắc đến một loại hoa (hoa sen) mà các sản phẩm âm nhạc của Jack luôn đề cập đến hoa. Bên cạnh đó, cư mạng cũng nhanh chóng "soi" một số lỗi sai chính tả cơ bản trong bài viết của nam ca sĩ. Từ đó xuất hiện nhiều cuộc tranh luận trái chiều, chê bai gây náo loạn MXH.

Điển hình như ở câu đầu tiên "Ta đi qua bôn ba vùng ngoại ô, đôi chân ta nôm na "chẳn" ngại khô", giọng ca xứ dừa khiến hội "mọt sách" tỏ thái độ vì có tận 2 lỗi sai: từ "chẳn" và  "đi qua" - "bôn ba" vốn là hai từ đồng nghĩa với nhau nên đặt ở đây không được hợp lý lắm. Cả hai cụm từ đều thể hiện việc đi đây đi đó, nên cách dùng đúng là "Ta đi qua vùng ngoại ô" hoặc "Ta bôn ba qua vùng ngoại ô", thì sẽ ổn hơn. Ở vế phía sau, từ "nôm na" dùng để chỉ lối diễn đạt mộc mạc, đơn giản nhưng lại được Jack sử dụng nhằm thể hiện việc di chuyển, tìm đến một nơi khắc nghiệt. Điều này không phù hợp với ngữ cảnh của câu cho lắm. 

Jack đáp trả
Jack đáp trả
Trước đó không lâu anh cũng đăng tải một dòng trạng thái "ngôn ngữ loài Meo" không ai hiểu nam ca sĩ muốn hướng đến điều gì.

Đáng nói, sau khi nhận ý kiến trái chiều, Jack đã nhanh chóng xóa đi dòng trạng thái "sai trái" này. Bên cạnh đó, nam ca sĩ cũng đăng tải loạt ảnh kèm theo hành động như tức giận vào nhóm FC kín của mình như lời đáp trả đến những ai đã bắt lỗi anh.

Jack đáp trả
Jack đáp trả
Jack đáp trả

Trước đó, Jack khiến fan khá bất ngờ khi thông báo LAYLALAY chỉ là "mồi nhử" cho sản phẩm comeback thật sự của anh. Nhiều người cũng đang tò mò liệu giọng ca Đom đóm sẽ đem gì đến cho khán giả.

Chia sẻ facebook Kelly Tran