Tuyển cộng sự lương 200 triệu/tháng, dân tình tò mò: Nghề gì thế?

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ sáu, 23/04/2021 09:42 (GMT +7)
Một nhà truyền thông uy tín ở TP.HCM khiến dân tình xôn xao với bài đăng tuyển cộng sự với mức lương 200 triệu đồng/tháng.
Hashtag #Đây là cuộc đời #NEWS #Nóng trên MXH

Đã đi làm thì ai cũng muốn được trả lương cao, hơn nữa trong thời buổi hiện nay nếu bạn thật sự có năng lực và kinh nghiệm thì chuyện lương tính bằng hàng nghìn đô đã không còn quá xa lạ. Nhưng mới đây xuất hiện câu chuyện nhà tuyển dụng trả lương cao ngất trời nhưng lại đi kèm với tiêu chí khiến nhiều người cũng muốn "ngất đi".

Cụ thể, mới đây chị Nguyễn Phạm Khánh Vân, sống tại TP.HCM, là một người nổi tiếng làm trong lĩnh vực truyền thông đã đăng tin cần tìm cộng sự. Theo như thông tin đăng tải thì chị đang cần tuyển Marketing Director (Giám đốc tiếp thị) cho một công ty tài chính. Đi kèm theo đó là hàng loạt tiêu chí như sau:

"Thành thạo Anh - Việt; trên 10 năm kinh nghiệm, có quan hệ tốt với báo giới và chính quyền, nắm bắt mạng xã hội, có kinh nghiệm dày trong việc xử lý khủng hoảng truyền thông và giỏi về marketing, PR.

Trình độ đại học trở lên kèm yêu cầu: Nhân văn, trung thành và đáng tin cậy.

Đặc biệt, mức lương cho vị trí này là trên dưới 200 triệu đồng/tháng tùy khả năng".- Nội dung bài đăng tuyển của chị Vân.

Tuyển cộng sự lương 200 triệu/tháng, dân tình tò mò: Nghề gì thế? - Ảnh 1

Sau khi đọc từng câu chữ của bản tin tuyển dụng trên, biểu cảm chung của nhiều người là sửng sốt, ngỡ ngàng, ngạc nhiên. Nhưng đáng nói, không chỉ bất ngờ ở mức lương đáng ngưỡng mộ mà các tiêu chí tuyển dụng cũng rất "đáng đồng lương". Rất nhiều người than vãn, dù đã "moi" hết ra nhưng cũng chỉ đạt 30% yêu cầu trên, ai đạt được 50% thì cũng "hết hơi". Thậm chí còn có người kết luận thẳng thừn một câu: "Chị tuyển người thế này chỉ có thánh mới làm được!".

Tuyển cộng sự lương 200 triệu/tháng, dân tình tò mò: Nghề gì thế? - Ảnh 2

Trong khi đó, một số người thì đưa ra gợi ý chị Vân cần chia việc cho 2 - 3 người cùng làm cộng sự, cũng như chia mức lương ra. Tuy nhiên, "nhà tuyển dụng của năm" này rất thẳng thắn: "Mình cần một cái xe xịn chứ không cần 3 cái xe thường!".

Tuyển cộng sự lương 200 triệu/tháng, dân tình tò mò: Nghề gì thế? - Ảnh 3

Cũng vì độc - lạ mà bài đăng của chị Vân thu hút đông đảo cư dân mạng. Nhưng éo le thay ứng viên đâu không tấy mà toàn thấy những comment than thân trách phận vì chỉ đạt được vài tiêu chí bé tí tí mà thôi. Tuy nhiên thực tế hiện nay, mức lương hàng trăm triệu đồng với tiêu chí cao trong tuyển dụng không hề hiếm, rất nhiều doanh nghiệp hiện nay cũng khẳng định: "Lương không giới hạn, miễn kiếm được người". Đây cũng chính là động lực để mọi người cố gắng trau dồi bản thân nhiều hơn.

Bị bố mẹ Vân Quang Long tố giả mạo nhân thân, Linh Lan chính thức lên tiếng bác bỏ Sau nghi vấn "nối lại tình xưa" với Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm khoe được "người ấy" chăm sóc tận tình Hoa hậu Kỳ Duyên khiến người ngắm ngẩn ngơ khi hoá thân thành nàng thơ
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp