Chiều qua, 18/11, một lãnh đạo phường Bãi Cháy (TP Hạ Long, Quảng Ninh) cho biết nhận được thông tin du khách phản ánh nhà hàng Hải Anh có hành vi chặt chém khách du lịch. Hiện, chính quyền đang phối hợp cùng đơn vị quản lý thị trường để làm việc với nhà hàng nhằm xác minh sự việc.
Theo chia sẻ của anh Bùi Minh Đức - khách hàng tố bị chặt chém tại nhà hàng Hải Anh, tối 17/11, anh cùng đoàn ở Hưng Yên xuống Hạ Long và vào nhà hàng Hải Anh để ăn tối. Đến lúc thanh toán, anh Đức cùng cả đoàn tá hỏa khi nhìn hóa đơn cho 2 bàn ăn lên gần 12 triệu đồng.
Theo như hóa đơn được chụp, trong 9 món ăn có một số món ăn cao bất thường như: 4,8kg cá song có giá gần 3 triệu đồng; hơn 6kg cua với giá gần 5 triệu đồng; 2kg bề bề với giá 1,8 triệu đồng…
Ngay khi đăng tải vụ việc lên mạng xã hội, bài viết trên mạng của anh Đức nhận được hàng nghìn bình luận. Có người cho rằng giá đó là "chặt chém" nhưng số khác lại cho rằng thực đơn nhà hàng bán cho khách là vừa giá, nếu có thì chỉ tăng chút ít vì dịch Covid-19 đang gây ảnh hưởng đến ngành du lịch, nhà hàng phải tăng giá để bù lỗ và duy trì hoạt động.
Liên quan đến vụ việc, ông Đặng Bình Hải - quản lý nhà hàng Hải Anh - đã có những chia sẻ về vấn đề gây bức xúc trên. Anh cho biết trước khi đoàn đến nhà hàng lúc 23h, đại diện nhóm khách trên đã liên lạc qua điện thoại để đặt bàn.
“Vì là đoàn khách do người quen giới thiệu nên nhà hàng chỉ báo giá các món với khách qua điện thoại mà không báo giá số lượng cụ thể", anh Hải nói.
Khi nhóm du khách thắc mắc, nhà hàng giảm giá hóa đơn xuống 7,5 triệu đồng. Đoàn khách sau đó đã đồng ý thanh toán và ra về. Sau đó, mạng xã hội đã xuất hiện bài tố nói trên.
Hiện cơ quan chức năng đang tích cực giải quyết vụ việc.
Bình luận