Khám phá bí mật “động trời” mà nhiều loại đồ ăn giấu chúng ta bấy lâu nay

Thu Trần Đăng lúc: Thứ tư, 25/11/2020 23:26 (GMT +7)
Bạn đã khám phá hết những bí mật trong thế giới đồ ăn thức uống chưa?

Màu sắc của vỏ táo chẳng liên quan gì đến độ ngọt của chúng

Rất nhiều người nghĩ rằng trái táo có vỏ càng đậm thì càng ngọt. Tuy nhiên, đây là một nhận định sai lầm. Bởi sự thật là màu sắc của vỏ táo không thể hiện được độ ngọt của chúng. Ví dụ như loại táo Red Delicious có màu đỏ đậm bậc nhất nhưng lại kém ngọt so với táo Fuji có màu nhạt hơn, vốn được xem là loại táo ngọt nhất thế giới hiện nay.

Khám phá bí mật “động trời” mà nhiều loại đồ ăn giấu chúng ta bấy lâu nay - Ảnh 1

Cà tím có chứa chất nicotine

Cà tím là một loại quả mọng và hạt của nó có chứa chất nicotine với nồng độ khoảng 100 nanogram trên 1 gram cà tím. Nghĩa là, để tiêu thụ lượng nicotine tương đương với 1 điếu thuốc lá, bạn cần phải ăn khoảng 20 pounds (hơn 9kg) cà tím.

Được biết, ngoài cà tím thì cà chua, khoai tây và ớt chuông cũng chứa hàm lượng rất ít loại chất này.

Khám phá bí mật “động trời” mà nhiều loại đồ ăn giấu chúng ta bấy lâu nay - Ảnh 2

Chuối có chứa chất phóng xạ

Khoa học đã chứng minh rằng có đến hơn 1000 giống chuối được trồng hiện nay trên khắp thế giới loại có chứa nguyên tố phóng xạ Potassium-40. Thậm chí, các nhà nguyên tử học còn có một phép đo bức xạ với tên gọi "liều lượng tương đương chuối" - có thể hiểu là liều lượng bức xạ mà một người tiêu thụ khi ăn một quả chuối.

Khám phá bí mật “động trời” mà nhiều loại đồ ăn giấu chúng ta bấy lâu nay - Ảnh 3

Vỏ hạt điều có chứa axit

Theo đó, hạt điều cùng họ với cây thường xuân và cây sơn độc (poison sumac), đồng nghĩa với việc cây điều có chứa chất gây kích ứng hóa học gọi là axit anacardic. Tuy nhiên, loại chất này chỉ được tìm thấy trong phần vỏ của hạt điều. Đó cũng là lý do vì sao hạt điều thường được rang chín lên, sau đó phải loại bỏ vỏ thì mới ăn được.

Khám phá bí mật “động trời” mà nhiều loại đồ ăn giấu chúng ta bấy lâu nay - Ảnh 4

 Vì sao ăn dứa thuờng bị rát lưỡi?

Về cơ bản, dứa tươi có chứa bromelain, đây là một loại enzyme phân hủy protein có tác động vào lưỡi, má và môi của bạn. Loại chất này có trong phần thịt dứa, nhưng nhiều nhất là phần lõi (cùi) của nó. Đó là lý do vì sao khi ăn loại quả này, người ta thường bỏ cùi cho bớt rát lưỡi.

Khám phá bí mật “động trời” mà nhiều loại đồ ăn giấu chúng ta bấy lâu nay - Ảnh 5
Lý giải nguyên nhân thành niên vừa dương tính Covid-19 lại âm tính ngay Lý giải vì sao bầu trời TP.HCM mù mịt trưa nay Chuyên gia lý giải việc miền Trung mưa lũ dồn dập Cung hoàng đạo lý giải nguyên nhân có người bạn vừa gặp đã thấy khó ưa
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp