Khi nào có điểm thi THPT quốc gia?

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ năm, 08/07/2021 10:31 (GMT +7)
Theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, vào ngày 26/7/2021 hội đồng thi sẽ công bố kết quả điểm thi của kỳ thi THPT năm 2021.
Hashtag #Xét tuyển THPT Quốc gia 2021 #Phương án thi THPT Quốc gia 2021 #Lịch thi THPT 2021 #Kỳ thi THPT Quốc gia #NEWS #Nóng trên MXH

Theo thông tin từ Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các mốc đáng chú ý thí sinh cần chú ý sau khi thi tốt nghiệp THPT năm 2021, bao gồm:

- Từ ngày 10/7 công tác chấm thi sẽ được tổ chức và phải xong trước ngày 24/7 (theo Bộ GD&ĐT).

- Vào ngày 26/7/2021, Hội đồng thi công bố kết quả thi.

- Ngày 28/7 sẽ tiến hành xét công nhận tốt nghiệp

- Trước 30/7: Sẽ công bố kết quả tốt nghiệp THPT cho các thí sinh

Khi nào có điểm thi THPT quốc gia? - Ảnh 1

- Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sẽ cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho học sinh; in và gửi giấy chứng nhận kết quả cho học sinh chậm nhất ngày 2/8.

- Thu nhận đơn phúc khảo và nhận danh sách phúc khảo từ 26/7 đến 5/8

- Chậm nhất vào ngày 20/8: Sẽ xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo cho các thí sinh

Cục Quản lý chất lượng cũng cho biết, trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, các địa phương cũng như Hội đồng thi đều đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để bảo đảm phòng, chống dịch. Tới thời điểm hiện tại, các địa phương đã làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn để hạn chế việc tụ tập đông người ở các khu vực tổ chức thi.

Khi nào có điểm thi THPT quốc gia? - Ảnh 2

Với các thí sinh không thể dự thi đợt 1 do ảnh hưởng của dịch Covid-19, sẽ được dự thi đợt 2. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thống nhất sẽ công bố thời gian tổ chức thi đợt 2 dựa trên cơ sở đề xuất của các địa phương và tình hình thực tiễn về diễn biến dịch bệnh.

Trong đó, ưu tiên hàng đầu là bảo đảm quyền lợi, công bằng cho các thí sinh giữa các đợt thi, nhất là quyền lợi trong công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng. Chính vì vậy, các thí sinh và phụ huynh có thể yên tâm, không quá lo lắng về việc thi đợt 1 hay đợt 2.

Đại học Bách khoa Hà Nội hoãn kỳ thi riêng do ảnh hưởng của Covid-19 Ngay sáng 7/7, 3 điểm trường dừng thi tốt nghiệp THPT 2021 do có thí sinh nhiễm và nghi nghiễm Covid-19 Nghi vấn thí sinh lén chụp ảnh đề Toán gửi ra ngoài khi vẫn ngồi trong phòng thi: Công an vào cuộc điều tra
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp