Không cần phải tiếc nuối cho Bill và Melinda, họ đã đến lúc làm điều họ muốn

Alex Đăng lúc: Thứ ba, 04/05/2021 14:46 (GMT +7)
Việc các cặp vợ chồng ở đất Mỹ ly hôn vốn chẳng phải việc lạ lùng. Nói như vậy không phải bảo họ vui vì ly hôn mà đơn giản, họ cảm thấy đã đến lúc.
Hashtag #Bill Gates ly hôn #NEWS #Nóng trên MXH

Kể từ khi thông tin về việc Bill Gates và Melinda quyết định chia tay sau 27 năm chung sống được đưa ra, báo giới phương Tây không đưa quá nhiều tin về việc này. Song truyền thông tại Việt Nam và trên mạng xã hội lại đặc biệt quan tâm. Mổ xẻ nguyên nhân có, điểm lại các cột mốc có, tiếc nuối, xuýt xoa cho cuộc hôn nhân tưởng như bền vững mãi mãi cũng có. Bởi trong mắt nhiều người, họ chẳng thiếu bất cứ thứ gì, từ tiền tài, danh vọng tới quyền lực.

Chuyện vợ chồng Bill Gates ly dị giống như một tượng đài bị đổ sụp, một hình mẫu bị vỡ vụn. Song, có lẽ "Don't cy for Gates, đừng khóc cho nhà Gates" bởi họ vẫn sẽ tiếp tục hành trình của mình, chỉ là khác đi ở địa điểm mỗi tối trở về.

Hành trình cuộc đời của họ đã đến lúc rẽ về hai hướng.
Hành trình cuộc đời của họ đã đến lúc rẽ về hai hướng.

27 năm ở bên nhau là một hành trình dài. Đủ để những người yêu nhau trải qua những thăng trầm và hoan lạc cuộc đời, đủ để cả hai tới một độ tuổi có dư thừa sự chiêm nghiệm và thấu thị được cái họ muốn và không còn muốn cũng như cảm xúc khi ở bên nhau. Bill và Melinda còn là những tỷ phú giàu có bậc nhất thế giới, họ xứng đáng với thành quả lao động của mình và họ có đủ cơ sở để tự viết nên con đường riêng cho nửa sau cuộc đời còn phía trước.

Sau những năm tháng thanh xuân và tình yêu dành cho nhau, họ đã không còn gì hối tiếc.
Sau những năm tháng thanh xuân và tình yêu dành cho nhau, họ đã không còn gì hối tiếc.

Bill và Melinda gặp nhau khi Bill đã là người thành công với Microsoft, và trở thành tỷ phú khi ấy. Còn Melinda, cô không phải là bình bông di động. Cô là sinh viên nữ duy nhất được tuyển chọn từ các trường đại học hàng đầu vào làm cho Microsoft năm đó. Xét về bằng cấp, Bill thậm chí còn thua cả vợ mình sau này.

Cả hai đều là những bộ óc thông minh tuyệt vời. Sau quãng thời gian hẹn hò chừng 6 năm, trước khi cầu hôn Melinda, Bill đã viết lên tấm bảng trong phòng ngủ mình về những thứ lợi và không lợi của việc kết hôn. Sau cùng điểm lợi đã nhiều hơn, và họ làm đám cưới năm 1994.

Một gia đình thực thụ với những người con thông minh, tốt bụng. Món quà và thành quả lớn nhất của tình yêu giữa hai người.
Một gia đình thực thụ với những người con thông minh, tốt bụng. Món quà và thành quả lớn nhất của tình yêu giữa hai người.

Bill tiếp tục phát triển Microsoft và trở thành người giàu nhất thế giới những năm sau đó, Melinda đủ độc lập để rút khỏi công ty và chuyên tâm thực hiện mục tiêu kế tiếp của cuộc đời: làm vợ và làm mẹ. Bà từng nói, mọi thứ đều được tính toán kỹ lưỡng, không phải tự nhiên mà 3 người con của họ lần lượt ra đời cách nhau 3 năm 1 (1996 - 1999 - 2002, lần lượt là Jennifer, Rory và Phoebe). Họ thừa thông minh để sắp xếp điều nào quan trọng và cần làm cho từng giai đoạn cuộc đời.

Quỹ Bill & Melinda là thành thành tựu lớn nhất về ý nguyện cuộc đời của cả hai,
Quỹ Bill & Melinda là thành thành tựu lớn nhất về ý nguyện cuộc đời của cả hai,

Cả hai vợ chồng có chung niềm đam mê và cảm hứng với việc làm từ thiện. Quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới cho đến nay Bill & Melinda Foundation đã ra đời như thế, hiện tại, Quỹ này có trị giá tới hơn 50 tỷ USD, chuyên giúp đỡ người nghèo tại các nước về các vấn đề cụ thể như nạn đói, nước sạch và y tế, giáo dục. Ngay cả Việt Nam cũng được hưởng nhiều chính sách từ Quỹ này. Họ có khả năng để làm thứ mình muốn và hạnh phúc khi thực hiện nó.

Bill và Melinda hạnh phúc khi được cho đi.
Bill và Melinda hạnh phúc khi được cho đi.

Bà Melinda còn lập quỹ riêng Pivotal Ventures, với quỹ này, bà có thể làm những việc từ thiện theo ý riêng của mình, cho những người bản thân bà thấy xứng đáng. Ngoài ra, Bill và Melinda còn sáng lập CLB "The giving pledge - Lời cam kết cho đi" để cùng các tỷ phú lớn nhất thế giới như  Warren Buffet, Mark Zuckerberg, George Lucas và bà Mackenzie Scott, vợ cũ của Bezos (Amazon)... cam kết cho đi phần lớn tài sản của mình cho những việc từ thiện. 

Họ có điều kiện và đủ khả năng để làm điều họ muốn.
Họ có điều kiện và đủ khả năng để làm điều họ muốn.

Bill giàu có, Bill chi hàng tỷ USD cho xã hội nhưng hai vợ chồng nhà Gates cũng có sự hưởng thụ của riêng mình.  Bill xây dựng bên bờ hồ Washington một trang trại rộng 5 mẫu (gần 20.000 m2) với đầy đủ các tiện ích và công nghệ thông minh nhất thế giới. Căn nhà có thể tự chỉnh khí hậu, âm nhạc theo sở thích và ý muốn của người sống trong đó, hai người cũng sở hữu rất nhiều bất động sản, nơi nghỉ dưỡng và có thể ở bất cứ đâu trên thế giới khi họ muốn.

Bill và gia đình cũng tự biết tận hưởng sự giàu có của mình theo cách riêng.
Bill và gia đình cũng tự biết tận hưởng sự giàu có của mình theo cách riêng.

Họ có tiền, biết cách kiếm ra tiền và biết cách tiêu tiền để làm cho cuộc sống của họ vui vẻ, hạnh phúc. Có thể, với hai cá thể con người khi ở bên nhau, họ có mẫu thuẫn và không thoải mái. Song, họ chắc chắn không cần chúng ta tiếc nuối cho cuộc hôn nhân dài gần 3 thập kỷ.

Không cần phải tiếc nuối cho Bill và Melinda, họ đã đến lúc làm điều họ muốn.
Không cần phải tiếc nuối cho Bill và Melinda, họ đã đến lúc làm điều họ muốn.

Bill và Melinda là những người giàu, thông minh và có mong muốn sử dụng tiền của mình để thay đổi thế giới tích cực hơn, họ đã và đang tiếp tục làm được điều đó. Cả hai cam kết chuyện tan vỡ không ảnh hưởng tới mục đích chung mà họ coi là sứ mệnh cuộc đời.

Chuyện không còn muốn ở bên nhau và tách ra đường ai nấy bước cũng không làm họ thiệt hại gì. Bởi trong suốt những năm tháng đồng hành, cả hai đều chứng minh được, họ đều hết lòng vì người kia và đủ khả năng biết mình cần gì và nên làm gì cho từng giai đoạn cuộc sống. Như cái cách họ đã làm suốt những năm qua.

Không cần phải tiếc nuối cho Bill và Melinda, họ đã đến lúc làm điều họ muốn - Ảnh 9

Có lẽ, thay vì tiếc hộ cho Bill và Melinda, ta nên vui vì họ đã tìm thấy một ngã rẽ mới. Để rồi biết đâu mai này, họ lại thấy được người thực sự có thể đồng hành đến cuối cuộc đời với sự hứng khởi và cảm xúc trọn vẹn hơn. 

 

Bill Gates: Kiếm tỷ đô, rửa bát mỗi ngày nhưng cũng không cứu được hôn nhân Hậu chia tay, vợ chồng Bill Gates phân chia hơn 130 tỷ USD tài sản ra sao? Nhìn lại cuộc hôn nhân 27 năm của tỷ phú Bill Gates và vợ: Kiên nhẫn không phải là giải pháp cho tất cả
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp