Hà Nội: Hoãn thời gian “thi thử” tốt nghiệp THPT với học sinh lớp 12

Hà Nội: Hoãn thời gian “thi thử” tốt nghiệp THPT với học sinh lớp 12

Hà Nội chính thức hoãn "thi thử" tốt nghiệp THPT đối với học sinh lớp 12, các sĩ tử cần có phương pháp học tập và thi cử sao cho hiệu quả.

Sự kiện: Covid ở Hà Nội

Mới đây, trưa ngày 4/5, ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội - cho biết bên cạnh việc học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 4/5, Hà Nội sẽ hoãn thi khảo sát đối với lớp 12, lịch tiếp theo cụ thể sẽ thông báo sau.

Theo đó, Sở GD&ĐT cũng chỉ đạo các đơn vị, trường học tổ chức dạy học và ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2021 phù hợp, hiệu quả trong tình hình dịch Covid-19 đang phức tạp.

Được biết, trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã có công văn gửi các cơ sở đào tạo phải thường xuyên hướng dẫn thực hiện kiểm tra khảo sát đối với học sinh lớp 12 năm học 2020-2021. Theo như hướng dẫn, Hà Nội sẽ tổ chức khảo sát đối với học sinh lớp 12 THPT và học viên học chương trình giáo dục thường xuyên trên toàn thành phố vào ngày 11- 12/5.

Hà Nội: Hoãn thời gian “thi thử” tốt nghiệp THPT với học sinh lớp 12 - Ảnh 1

Mỗi học sinh lớp 12 sẽ phải kiểm tra 4 bài thi, trong đó có 3 bài bắt buộc (Toán, Ngữ văn, tiếng Anh) và một bài tổ hợp tự chọn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Đối vối các chương trình giáo dục thường xuyên sẽ kiểm tra 3 bài, trong đó có 2 bài bắt buộc (Toán, Ngữ văn) và một bài tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.

Sau khi nắm bắt được thông tin, hầu hết các sĩ tử tại Hà Nội khá lo lắng bởi kì thi đã sắp tới, nhiều bạn muốn được thi thử để biết những điểm thiếu sót của mình mà khắc phục, bên cạnh đó cũng có một bộ phận thí sinh thông cảm trước quyết định này, bởi làm vậy mới đảm bảo giãn cách trong tình hình dịch như hiện nay.

“Lo quá, không được thi thử thế này thì biết làm sao nhỉ?”.

“Không biết lịch thi tới sẽ là khi nào nhỉ? Hóng quá”.

"Haizz, không biết rồi sẽ thi cử thế nào đây, muốn lịch thi thử mới sớm có để yên tâm hơn".

“Ủng hộ việc làm này của Bộ, như vậy mới thực hiện tốt việc giãn cách”.

“Nên làm thế ạ, thi có thể để sau chứ dịch là không để sau được”.

"Chỉ mong dịch qua nhanh, cuộc sống trở lại bình thường và thi cử của mình cũng suôn sẻ hơn". - Một số bình luận của cư dân mạng về quyết định trên.

Hà Nội: Hoãn thời gian “thi thử” tốt nghiệp THPT với học sinh lớp 12 - Ảnh 2

Trước đó, theo Zing đăng tải, chiều ngày 3/5, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết các cơ sở đào tạo trên địa bàn tạm dừng đến trường từ ngày 4/5 tới khi có thông báo mới. Trong thời gian ở nhà, học sinh sẽ chuyển sang phương thức học trực tuyến. Tuy nhiên, Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý trong thời gian dạy học trực tuyến, các trường chỉ được tổ chức kiểm tra thường xuyên theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Chia sẻ facebook Kelly Tran