Không có MV đi kèm, "Từng quen" của Wren Evans vẫn lên top các nền tảng âm nhạc

Hạ Nhi Đăng lúc: Thứ hai, 06/11/2023 12:57 (GMT +7)
Wren Evans âm thầm ra mắt "Từng Quen" chinh phục cả Vbiz: HIEUTHUHAI, Thiều Bảo Trâm, Phương Mỹ Chi, Tun Phạm... đều phát cuồng
ㅤ

Để một ca khúc lên top các bảng xếp hạng, nó cần được phải quảng bá rầm rộ, ví dụ như có MV, lyrics audio, visualizer hay phiên bản dance đi kèm, hoặc được giới thiệu trên các show truyền hình hấp dẫn. Nhưng ca khúc Từng Quen của Wren Evans dù ra mắt im hơi lặng tiếng nhưng vẫn lên top trending.

Nam nghệ sỹ Gen Z đã hé lộ một tấm poster kèm một pha demo bằng guitar đơn giản để thông báo về tác phẩm mới. Dẫu vậy, bản audio của Từng Quen đã đạt hơn 1,5 triệu lượt nghe trên YouTube, dành vị trí Top 4 Trending Âm nhạc chỉ 5 ngày sau khi phát hành.

Ở bốn BXH âm nhạc thuộc bốn nền tảng là Apple Music, iTunes Vietnam, Zing MPV và CapCut, Từng Quen cũng xuất sắc giữ vị trí Quán quân.

Trên Spotify, Từng Quen mang về gần 1 triệu lượt stream và hiện giữ vị trí Á quân BXH Spotify Việt Nam. Ca khúc chỉ đứng sau Seven của JungKook, vượt qua các bản hit khác của các thành viên BTS như Like Crazy của Jimin, 3D của JungKook, Slow Dancing của V. Từng Quen cũng là ca khúc Vpop có thứ hạng cao nhất ở thời điểm hiện tại trên BXH Spotify Việt Nam.

Những thành tựu trên cho thấy rằng Wren Evans đã chinh phục được giới yêu âm nhạc.

Giai điệu chill đậm chất Wren Evans còn khiến loạt sao lớn của Vbiz mê mệt, chia sẻ lên các trang mạng xã hội cá nhân. Tiêu biểu có thể kể đến HIEUTHUHAI, Thiều Bảo Trâm, Phương Mỹ Chi, Tun Phạm, HURRYKNG…

Từng Quen đúng chất Wren Evans, với lời ca da diết và chất nhạc đi sâu vào nội tâm người nghe

ㅤ

Wren Evans được nhớ tới với chất nhạc chill chill, dễ nghe và dễ thả hồn. Giọng ca nhẹ nhàng trở nên “bánh cuốn” với lối chơi chữ đậm chất Gen Z, pha lẫn giữa tiếng Việt và Anh. Thế nhưng ở Từng Quen, Wren Evans lại ưu tiên sử dụng tiếng Việt và hạn chế không chêm nhiều câu hát tiếng Anh vào. Hàng loạt bình luận của khán giả Gen Z trên các nền tảng mạng xã hội nhận xét rằng lời ca đã thực sự chạm vào trái tim họ, nắm bắt đúng cảm xúc, tư duy và lối sống của họ.

Có nhiều quan điểm cho rằng các sáng tác tiếng Việt của Wren Evans có chiều sâu về lời ca hơn những sáng tác bằng tiếng Anh. Điều này thể hiện sự trưởng thành đáng kể ở nam nghệ sỹ so với giai đoạn 2021-2022, lúc anh chủ yếu chỉ dùng tiếng Anh trong ca từ.

ㅤ

Với Từng Quen, Wren Evans tiếp tục lấy cảm hứng sáng tác từ những câu chuyện xung quanh mình, thậm chí là từ trải nghiệm cá nhân. Những câu chuyện có thật này mang lại những lời ca dù nên thơ nhưng rất chân thành. Anh hy vọng rằng khi nghe ca khúc, khán giả có thể cảm nhận được những tình cảm sâu sắc, và chạm đến những điều chân thật về cuộc sống của anh.

Lời bài hát Từng Quen được kể dưới góc nhìn của một chàng trai. Anh ta đang tràn trề hy vọng và nhiều quyết tâm thắng được tình yêu của một cô gái. Cho dù cô gái đó chưa bao giờ gật đầu đồng ý hẹn hò, chàng trai vẫn cứ yêu đơn phương và đôi khi cảm thấy tức giận vì cả hai không bên nhau.

Wren Evans đã viết vào trong ca khúc sự buồn bã của một mối tình đơn phương, cảm xúc của sự thất tình, nhưng cũng lại thể hiện sự “suy tư quá nhiều” của một chàng trai đang lạc bước trong tình yêu.

Wren Evans đang lên kế hoạch cho dự án lớn

ㅤ

Nam nghệ sỹ Gen Z đã chăm chỉ cho ra mắt nhiều tác phẩm mới trong năm 2023, như Việt Kiều và Call Me, bây giờ lại là Từng Quen. Việt Kiều thậm chí còn được làm mới với nhiều bản phối xập xình cho club.

Ở thời điểm hiện tại, Wren Evans đang tập trung cho một sản phẩm lớn hơn sẽ sớm được giới thiệu đến công chúng trong thời gian sắp tới. Anh chia sẻ: “Wren chỉ muốn nói đơn giản trong thời gian sắp tới âm nhạc của tôi sẽ thực sự gai góc, táo bạo và… loi choi!”

ㅤ
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp