Không thể đi lễ chùa đầu năm, người dân nên làm gì để cầu bình an, may mắn?

Lệ Nguyễn Đăng lúc: Thứ năm, 03/02/2022 17:41 (GMT +7)
Trong khi dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp, nhiều người lo lắng không thể trực tiếp đi lễ chùa, bày tỏ tấm lòng thành kính cũng như cầu năm mới bình an.
Hashtag #Tết Nguyên đán #Tết Nhâm Dần #NEWS #Nóng trên MXH

Trong khi dịch bệnh Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, bên cạnh đó biến chủng mới Omicron ngày càng có nhiều ảnh hưởng đến Việt Nam, nhiều địa phương đã quyết định hạn chế các hoạt động chào năm mới Nhâm Dần 2022, trong đó có các hoạt động lễ chùa đầu năm cầu may cho năm mới. Thậm chí nhiều nơi còn quyết định hoãn tổ chức, cũng như đón du khách về vãn cảnh, làm lễ... để đảm bảo an toàn trong mùa dịch bệnh.

Câu hỏi được nhiều người quan tâm hơn cả trong lúc này là không thể đi lễ chùa trực tiếp dịp đầu năm mới thì làm cách nào để cầu bình an, may mắn cho một năm sắp tới. Trước những câu hỏi, băn khoăn thắc mắc của công chúng, các chuyên gia có kinh nghiệm trong việc nghiên cứu các hoạt động tôn giáo, lễ hội đã có những giải đáp kĩ lưỡng.

>>> Xem thêm: Tết Nhâm Dần 2022: Ngày nào tốt để hóa vàng, cúng đầu năm, rước may mắn tài lộc vào nhà?

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cụ thể, trả lời phỏng vấn Dân Trí, chuyên gia cho biết: "Phật giáo Việt Nam nói riêng và Phật giáo trên toàn Thế giới nói chung, đã có những hình thức thay đổi, sử dụng các nền tảng thông minh, trực tuyến qua internet để giúp tăng ni, Phật tử hoạt động mà vẫn giữ được tinh thần chống dịch".

Trong bối cảnh dịch bệnh ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của người dân Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, các hoạt động tôn giáo tín ngưỡng cũng có những thay đổi hình thức phù hợp. Không chỉ riêng năm nay, từ năm mới Tân Sửu các buổi lễ cầu may đầu năm đã được tổ chức qua hình thức trực tuyến. Người dân có thể theo dõi qua màn hình nhỏ một cách thuận tiện, dễ dàng. 

Bên cạnh đó, chuyên gia cũng nhấn mạnh: "Mọi người cứ nghĩ đầu năm là phải đi cầu may, cầu phúc... Thực ra những điều đó đều xuất phát từ trong tâm mỗi người. Người ta nói: "Tâm an thì vạn sự an, tâm bất an mọi việc khó thành".

Chính vì vậy cầu may, cầu bình an qua các buổi lễ được truyền hình trực tiếp qua các phương tiện truyền thông là cách làm sáng tạo. Vừa đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch bệnh vừa giải quyết được những mong muốn, tín ngưỡng tôn giáo của người dân trong dịp đầu xuân năm mới.

Nghệ sĩ Chiều Xuân thảnh thơi ngày Tết vì đã có ông xã vào bếp nấu cỗ Tết Nhâm Dần 2022: Ngày nào tốt để hóa vàng, cúng đầu năm, rước may mắn tài lộc vào nhà? Sao Việt ngày mùng 1 Tết: Chồng đại gia của Thanh Tú mặc giản dị, Hà Hồ sang trọng bên Kim Lý
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp