Lạng Sơn: Ngực cô gái 29 tuổi dài quá cạp quần vì khối u mọc chi chít

Lạng Sơn: Ngực cô gái 29 tuổi dài quá cạp quần vì khối u mọc chi chít
Ngày 15/10, bệnh nhân được phẫu thuật, cắt bỏ khối u nặng hơn 10kg bên ngực trái. Sau mổ, sức khỏe bệnh nhân tiến triển tốt, được xuất viện đúng ngày 20/10.

Nguyễn Thị H., 29 tuổi ở Chi Lăng, Lạng Sơn luôn mặc cảm với bản thân do trên người nổi nhiều mụn thịt gồ ghề từ khi còn nhỏ. Nhưng do gia đình khó khăn, cô chưa từng đi khám.

Các nốt mụn thịt trên ngực ngày càng tăng nhanh về kích thước và số lượng. H. tự ti nên luôn mặc quần áo dài để che giấu mọi người xung quanh. Đến khi lớn, cô đi làm công nhân xa nhà, sống một mình, ít giao tiếp với mọi người và cũng không về quê.

Vài năm gần đây, các khối u bên ngực phải “lớn” khá nhanh, khiến ngực cô bị chảy dài, sa trễ hơn 40cm nhưng cô luôn cố dùng nhiều lớp quần áo để che đậy.

Lạng Sơn: Ngực cô gái 29 tuổi dài quá cạp quần vì khối u mọc chi chít - Ảnh 1
Hình ảnh các khối u mọc chi chít bên ngực trái bệnh nhân H.

Đến đầu tháng 10 khi các khối u ở vú hoại tử, chảy dịch và bốc mùi khó chịu, H. mới chịu thông báo với gia đình để đến Bệnh viện K thăm khám. Các bác sĩ đã chỉ định nhập viện chẩn đoán là đa u xơ thần kinh.

TS Dương Mạnh Chiến, khoa Ngoại đầu cổ cho biết, u xơ thần kinh là bệnh di truyền. Nếu ở giai đoạn sớm, việc điều trị đơn giản. Đáng tiếc bệnh nhân đến viện khi đã ở giai đoạn muộn, khối u xuất hiện nhiều vị trí, nhiều cơ quan nên phải đánh giá tổn thương ở tất cả cơ quan đó trước khi quyết định phẫu thuật.

Hơn nữa thể trạng chị H. khá yếu, chỉ nặng 40 kg, do đó trong một lần phẫu thuật, bác sĩ không thể xử lý cùng lúc u ở vú và ở chân vì quá sức chịu đựng của bệnh nhân.

Sau khi hội chẩn TS Ngô Xuân Quý, Trưởng khoa Ngoại đầu cổ quyết định loại bỏ khối u ở ngực trước.

Đến 15/10, bệnh nhân được phẫu thuật, cắt bỏ khối u nặng hơn 10kg bên ngực trái và được xuất viện đúng ngày 20/10.

H. được hẹn lịch quay lại tái khám và khi bình phục sẽ xử lý tiếp khối u ở chân cũng như các khối u kích cỡ lớn khác gây ảnh hưởng thẩm mỹ và sinh hoạt.

Theo các bác sĩ u xơ thần kinh, hiện chưa có phương pháp điều trị triệt để, cắt bỏ là phương án duy nhất. Sau phẫu thuật, nếu khối u tiếp tục phát triển, sẽ phải bỏ tiếp để tránh biến chứng.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Le