Liên Hợp Quốc thông báo kế hoạch dự trữ một tỷ ống tiêm

Liên Hợp Quốc thông báo kế hoạch dự trữ một tỷ ống tiêm

Đại diện UNICEF tuyên bố: "Thế giới sẽ cần nhiều ống tiêm như cần vaccine". Tổ chức này cũng mua 5 triệu hộp đựng ống tiêm đã qua sử dụng.

Liên Hợp Quốc mới đây đã đưa ra thông báo về kế hoạch dự trữ một tỷ ống tiêm để phục vụ cho tiêm phòng vaccine Covid-19 trên toàn cầu vào cuối năm 2021.

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) ngày 19/10 tuyên bố, thế giới sẽ cần nhiều ống tiêm như cần vaccine đồng thời hy vọng được 520 triệu ống tiêm vào cuối năm nay để cung cấp cho các quốc gia khi vaccine Covid-19 được sử dụng đại trà.

Tổ chức UNICEF này cũng mua 5 triệu hộp đựng ống tiêm đã qua sử dụng.

Liên Hợp Quốc thông báo kế hoạch dự trữ một tỷ ống tiêm - Ảnh 1
UNICEF cho biết thế giới sẽ cần nhiều ống tiêm giống như liều vaccine. Ảnh: AFP

Henrietta Fore - Giám đốc điều hành UNICEF - cho biết tiêm vaccine chống Covid-19 sẽ là một trong những nhiệm vụ lớn trong lịch sử loài người.

Cơ quan thu mua, sản xuất và phân phối vaccine Covid-19 (Covax) do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thành lập sẽ quản lý số ống tiêm này. Covax được điều hành bởi Liên minh vaccine Gavi và sẽ hoàn tiền ống tiêm cho UNICEF.

Ống tiêm có thời hạn sử dụng là 5 năm còn vaccine nhạy cảm với nhiệt độ, cần vận chuyển nhanh bằng đường hàng không.

WHO cho biết hơn 150 loại vaccine khác đang thử nghiệm trong phòng thí nghiệm và 42 ứng viên vaccine Covid-19 đang được thử nghiệm trên người, trong đó 10 sản phẩm đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng. 

Tính đến ngày 20/10, số người trên toàn cầu mắc Covid-19 đã vượt 40 triệu, trong đó hơn 1,1 triệu người thiệt mạng.