Lợi ích của việc sử dụng Axit Folic là gì?

Lợi ích của việc sử dụng Axit Folic là gì?

Axit Folic mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho tóc và sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết.

Những lợi ích của Axit Folic được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thành phần này để có cách bổ sung thích hợp cho cơ thể.

Axit folic là gì?

Axit folic là dạng folate do con người tạo ra. Folate là vitamin B9. Folate được tìm thấy tự nhiên trong một số loại trái cây, rau và các loại hạt. Axit folic cũng được tìm thấy trong các chất bổ sung và thực phẩm tăng cường.

Axit folic có giá trị sinh học cao hơn đáng kể so với folate trong chế độ ăn uống. Khả dụng sinh học của axit folic được giả định là 100% khi nó được uống dưới dạng thực phẩm bổ sung và 85% trong thực phẩm tăng cường.

Lợi ích của việc sử dụng Axit Folic là gì? - Ảnh 1
Lợi ích của việc sử dụng Axit Folic rất nhiều.

Vai trò quan trọng nhất của axit folic là ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh. Nó cũng có thể thúc đẩy sức khỏe của da và tóc. Chúng ta sẽ khám phá những lợi ích của axit folic nhé!

Lợi ích của việc sử dụng Axit folic

Có thể ngăn ngừa bệnh tim mạch

Axit folic cũng làm giảm độ dày của động mạch, có thể ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Vì vậy, Axit folic có thể có lợi cho tim mạch.

Có thể giảm thiểu nguy cơ ung thư

Bằng chứng thực nghiệm liên kết sự thiếu hụt folate với các bệnh ung thư. Do đó, ăn trái cây và rau giàu folate có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư. Ăn thực phẩm tăng cường axit folic có thể là một biện pháp tốt cho sức khỏe.

Lợi ích của việc sử dụng Axit Folic là gì? - Ảnh 1
Sử dụng Axit Folic có thể giúp giảm thiểu ung thư.

Điều trị chứng thiếu máu ở phụ nữ và trẻ em

Axit folic giúp tạo ra các tế bào hồng cầu mới (RBCs). Các tế bào hồng cầu mang oxy đến tất cả các bộ phận của cơ thể. Nếu cơ thể bạn không tạo đủ tế bào hồng cầu, bạn có thể mắc bệnh thiếu máu. Do đó, bổ sung axit folic có thể làm giảm tình trạng thiếu máu. Nó rất cần thiết cho phụ nữ lớn tuổi và đang mang thai.

Kiểm soát rụng tóc

Folate có thể kích thích sự tăng sinh của các tế bào nang tóc. Nó có thể ngăn ngừa tóc bạc và điều chỉnh hoạt động của các tuyến bã nhờn trên da đầu.

Điều trị bệnh thận và cải thiện chức năng thận

Một cách để kiểm soát tình trạng tăng phospho máu là bổ sung axit folic. Axit folic hoặc folate rất quan trọng trong việc chuyển đổi homocysteine ​​thành methionine (một axit amin khác). Nếu thiếu folate, sẽ không có đủ sự chuyển đổi và mức độ homocysteine ​​tăng lên, cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến thận của bạn.

Lợi ích của việc sử dụng Axit Folic là gì? - Ảnh 1
Axit Folic cải thiện chức năng thận.

Có thể tăng khả năng sinh sản ở nam giới

Sự chuyển hóa folate bất thường hoặc sự thiếu hụt của nó có thể là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Folate rất quan trọng cho quá trình tổng hợp DNA và methyl hóa, hai bước rất quan trọng đối với quá trình sinh tinh.

Chia sẻ facebook Mỹ Duyên