Thái Lan: Tái chế lông gà thành bột làm bánh và thực phẩm chay

Thu Trần Đăng lúc: Chủ nhật, 20/12/2020 14:48 (GMT +7)
Đó là dự án của một nhà nghiên cứu trẻ tuổi người Thái Lan, anh Sorawut Kittibanthorn. Sorawut đang thực hiện dự án tái chế lông gà thành thực phẩm thay thế.

Sorawut Kittibanthorn - nhà nghiên cứu thực phẩm thay thế - khiến hàng ngàn người quan tâm khi quay clip đang chuẩn bị pha chế bột để làm bánh. Đây là loại bột trắng mịn như bột mì và hiện chưa có trên thị trường. Bởi đó không phải là bột mì hay bột được làm từ ngũ cốc mà loại bột đặc biệt được làm từ lông gà.

Sorawut cho biết, anh đã chuyển đổi thành công thành phần dinh dưỡng tìm thấy trong lông gà thành dạng bột và có thể dùng để chế biến thành những món ăn ngon, ít chất béo mà không cần thịt.

Thái Lan: Tái chế lông gà thành bột làm bánh và thực phẩm chay - Ảnh 1

Ngoài ra, lông gà cũng chứa protein, vì vậy việc sử dụng lông gà như một nguồn nguyên liệu thực phẩm có thể trở nên phổ biến trên thế giới. Điều này cũng đồng nghĩa với việc lượng lông gà hàng ngày đáng lẽ bị thải ra môi trường, có thể được tái sử dụng có mục đích.

Thái Lan: Tái chế lông gà thành bột làm bánh và thực phẩm chay - Ảnh 2

Được biết, anh Sorawut đã có ý tưởng biến lông gà thành thực phẩm sau khi phát hiện mỗi năm ở châu Âu có khoảng 2,3 triệu tấn lông vũ bị vứt bỏ, và ở Châu Á, con số này có thể cao hơn tới 30% bởi các sản phẩm gia cầm ở châu Á được tiêu thụ nhiều hơn.

Dù đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng những loại thức ăn được làm từ lông gà của anh Sorawwut cũng đã bước đầu cho kết quả tích cực.

Thái Lan: Tái chế lông gà thành bột làm bánh và thực phẩm chay - Ảnh 3

Nói về ý tưởng làm bột từ lông gà, chị Cholrapee Asvinvichit - Blogger ẩm thực nhận xét: "Tôi thấy bột mịn, có vị béo, ngọt và tôi thực sự cảm thấy như đang ăn thịt vậy, giống thịt đỏ. Đây cũng là lần đầu tiên tôi ăn các thức ăn làm từ thực phẩm thay thế được làm từ lông gà. Khi lần đầu ăn thử tôi không thể tưởng tượng được rằng lông gà lại có thể biến tấu thành thức ăn như thế này. Cũng khá thú vị để mọi người có thể thử".

Anh Sorawut cho biết, dù đang trong giai đoạn nghiên cứu nhưng anh hy vọng trong tương lai các sản phẩm này sẽ được các nhà hàng ăn chay đón nhận. Bởi dù không được làm từ rau nhưng những loại thực phẩm được chế biến từ lông gà cũng có thể xem là các món ăn chay.

Nữ kỹ sư địa chất đăng quang Hoa hậu Thái Lan 2020 Cứu sống sản phụ bị vỡ tử cung khi mang thai lần 3 sau 2 lần sinh mổ Thái Lan chính thức mở cửa đón khách quốc tế kèm theo quy định đặc biệt Loạt thí sinh Miss Thái Lan bỗng dưng trở thành “Miss… Ướt” Hoa hậu Chuyển giới Thái Lan vừa đăng quang là fan của Hương Giang Phì cười trước quảng cáo đồ ăn "thượng thừa" từ Thái Lan Giáo viên bị bắt giam vì đăng bài chê bai khu nghỉ mát ở Thái Lan
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp