Thái Lan chính thức mở cửa đón khách quốc tế kèm theo quy định đặc biệt

Thái Lan chính thức mở cửa đón khách quốc tế kèm theo quy định đặc biệt

Thái Lan đã mở cửa đón khách quốc tế sau hơn nửa năm đóng băng vì Covid-19. Tuy nhiên

Sự kiện: Du lịch Thái Lan

Thái Lan là quốc gia Đông Nam Á từng lập kỷ lục thu hút đến gần 40 triệu lượt khách du lịch trong năm 2019. Đây được xem là điểm đến vô cùng hấp dẫn với chi phí rẻ. Tuy nhiên trong năm nay, cũng như tình hình chung của các nước trên thế giới, lượng khách đến Thái Lan đã sụt giảm mạnh do dịch Covid. Nước này cũng áp dụng chính sách hạn chế người nhập cảnh để đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Thái Lan chính thức mở cửa đón khách quốc tế, kèm theo những quy định đặc biệt - Ảnh 2

Sau một thời gian kiểm soát được dịch bệnh, Chính phủ Thái Lan đã quyết định mở cửa biên giới với du khách trên toàn thế giới từ sáng sớm ngày 9/12, thông qua chiến dịch Thị thực du lịch đặc biệt (STV). Được biết, thị thực du lịch đặc biệt này được Tổng cục Du lịch Thái Lan giới thiệu hồi tháng 10, dành cho những du khách muốn lưu trú dài ngày.

Thái Lan chính thức mở cửa đón khách quốc tế, kèm theo những quy định đặc biệt - Ảnh 3

Trước đây, chương trình này chỉ được áp dụng với du khách đến từ các quốc gia có tình hình rủi ro dịch ở mức thấp, nhưng giờ đây nó sẽ được mở cho tất cả khách quốc tế để kích cầu du lịch tại Thái Lan, bất kể tình hình Covid-19 ở quốc gia của họ ra sao.

Tuy nhiên, kèm theo chính sách đón khách này là những quy định khá khắt khe do ngành du lịch Thái Lan đưa ra. Cụ thể, những ai muốn đặt chân đến Thái Lan sẽ phải trải qua đợt cách ly bắt buộc kéo dài 14 ngày tại đất nước này. Trong đó có 7 ngày cách ly trong phòng khách sạn, 7 ngày tiếp theo được di chuyển trong khu vực khách sạn, phải có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần với Covid-19 mới được du lịch tự do với Thị thực du lịch đặc biệt (STV). Loại thị thực này sẽ cho phép khách lưu trú có thể ở lại Thái Lan 90 ngày, có thể được gia hạn 2 lần, mỗi lần thêm 90 ngày với giá 2000 baht/lần (khoảng 1,5 triệu đồng/lần).

Thái Lan chính thức mở cửa đón khách quốc tế, kèm theo những quy định đặc biệt - Ảnh 4

Để du khách hiểu rõ hơn về thị thực này, trên trang web của Đại sứ quán Việt Nam ở Thái Lan cũng có văn bản về "Quy định của Thái Lan đối với máy bay và hành khách nhập cảnh Thái Lan" .

Thái Lan chính thức mở cửa đón khách quốc tế, kèm theo những quy định đặc biệt - Ảnh 1

Theo đó, công dân Việt Nam muốn đi du lịch hoặc công tác tại Thái Lan trong thời gian tới cần đáp ứng đủ thủ tục xuất nhập cảnh, đăng ký với cơ quan phụ trách Thị thực du lịch đặc biệt (STV) từ phía Thái Lan. Nếu thị thực được phê duyệt và đủ số ngày cách ly, đủ số lần xét nghiệm âm tính, bạn có thể du lịch tại Thái Lan từ nay cho đến khi có chỉ thị mới nhất.

Chia sẻ facebook Thu Trần