Thời tiết hôm nay ngày 18/10: Miền Trung mưa lớn, miền Bắc lạnh sâu hơn

Thời tiết hôm nay ngày 18/10: Miền Trung mưa lớn, miền Bắc lạnh sâu hơn

Dự báo thời tiết hôm nay các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa lớn, miền Bắc lạnh sâu hơn.

Theo trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Trung Trung bộ nên trong 3 ngày tới từ nay đến ngày 21/10 ở Trung bộ tiếp tục có mưa to đến rất to.

Riêng các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị có khả năng mưa đặc biệt to.

Dự báo sau ngày 21/10, ở các tỉnh Trung Trung bộ, Nam Trung bộ còn có khả năng xảy ra mưa lớn kéo dài, khả năng ngập úng rất cao.

Thời tiết hôm nay ngày 18.10: Miền Trung mưa lớn, miền Bắc lạnh sâu hơn - Ảnh 1
Thời tiết hôm nay ngày 18.10: Miền Trung mưa lớn, miền Bắc lạnh sâu hơn.

Dự báo thời tiết hôm nay 18/10 cụ thể cho các vùng:

Hà Nội thời tiết hôm nay có mưa và mưa nhỏ rải rác, gió Đông Bắc cấp 3, trời lạng, nền nhiệt từ 19 đến 21 độ.

Phía Tây Bắc Bộ nhiệt độ từ 19 đến 25 độ, trời nhiều mây có mưa vài nơi gió nhẹ, trời lạnh.

Khu vực Đông Bắc Bộ trời có mây, mưa vài nơi, nhiệt độ từ 18 đến 24 độ, gió Đông Bắc cấp 3, trời lạnh, các tỉnh ven biển đêm và sáng có mưa.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ, cao nhất từ 23 đến 26 độ. Trời nhiều mây, có mưa vừa đến to và rất to. Các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế mưa đặc biệt to, có khả năng xảy ra lốc sét.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, phía Nam có mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nền nhiệt dao động từ 23 đến 30 độ.

Tây Nguyên nền nhiệt từ 20 đến 29 độ, có mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

các tỉnh Nam Bộ nhiệt độ từ 23 đến 31 độ, trời có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.