Màn biểu diễn áo dài lạ lùng ở Hội An khiến netizen phán "thoái hoá cột sống, thoát vị đĩa đệm"

Phần trình diễn áo dài khó hiểu ở Hội An khiến nhiều người chỉ biết lắc đầu ngám ngẩm, không "cảm" nổi thông điệp mà biên đạo muốn truyền tải.
Màn biểu diễn áo dài lạ lùng ở Hội An khiến netizen phán 'thoái hoá cột sống, thoát vị đĩa đệm' - thumbnail

Mới đây, trên mạng xã hội hot rần rần khoảnh khắc đoàn biểu diễn áo dài. Sẽ chẳng có gì đáng bàn cãi nếu như những thiếu nữ tham gia biểu diễn không thể hiện dáng đi đầy khó hiểu.

Theo đó, những cô gái tham gia buổi biểu diễn mặc áo dài trắng duyên dáng kèm theo phụ kiện nón lá đậm chất Việt. Tuy nhiên, thay vì phô diễn tà áo dài bằng dáng lưng thẳng và những bước đi uyển chuyển mềm mại thì những cô gái này lại giấu tay sau lưng, đổ ngưởi về phía sau, bụng hơi ưỡn về phía trước để bước đi.

Màn biểu diễn áo dài lạ lùng ở Hội An khiến netizen phán 'thoái hoá cột sống, thoát vị đĩa đệm' - Ảnh 1
Màn biểu diễn áo dài lạ lùng ở Hội An khiến netizen phán 'thoái hoá cột sống, thoát vị đĩa đệm' - Ảnh 2

Được biết, đây là buổi trình diễn áo dài trong chuỗi sự kiện mang tên Ký ức Hội An. Ngay lập tức màn biểu diễn áo dài lạ lùng này đã thu hút hàng ngàn bình luận từ cộng đồng mạng. Rất nhiều tỏ ra ngỡ ngàng trước lối trình diễn áo dài "có một không hai này". 

Một số phản ứng của khán giả trước màn trình diễn áo dài độc lạ ở Hội An:

- Các bác thông cảm, covid xong thường bị đau lưng, xương khớp, thoái hóa cột sống ấy mà... Thời gian sẽ đỡ...

- Kiểu đi bị thoái hóa cột sống á trời.

- Áo dài đi kiểu mang thai. Hai tay đỡ bụng ai ai cũng sững sờ.

- Ôi trời ơi, tôi đang xem gì đây? Hình như ở Hội An, may quá tôi vừa ở đó mà không xem show này. Làm sao phụ nữ mặc áo dài đi đứng như vậy hả ông đạo diễn?

>>> Xem thêm: Lần đầu tiên trong lịch sử: Áo dài xuất hiện trên thảm đỏ Oscar

Màn biểu diễn áo dài lạ lùng ở Hội An khiến netizen phán 'thoái hoá cột sống, thoát vị đĩa đệm' - Ảnh 3

Từ lâu, tà áo dài đã trở thành niềm tự hào của khồng ít người con Việt. Đây là trang phục luôn xuất hiện trong những dịp đặc biệt, những khoảnh khắc có ý nghĩa trang trọng đối với mỗi người.

Khoác lên mình tà áo dài truyền thống, người con gái Việt chỉ cần bước đi uyển chuyển, nhẹ nhàng cũng thể hiện rõ được nét sự quyến rũ và nét đẹp đậm chất Á Đông. Chính vì vậy phần trình diễn có phần khó hiểu của show áo dài ở Hội An khiến nhiều người không thể "cảm" được nội dung thông điệp biên đạo muốn truyền tải.

Ảnh: internet.
Ảnh: internet.

Đây không phải lần đầu tiên những vấn đề liên quan đến áo dài nhận về không ít tranh cãi trái chiều. Trước đó, trên mạng xã hội nhiều lần chia sẻ hình ảnh mặc áo dài cách tân đến mức lố lăng, kệch cỡm. Thậm chí, không ít cô gái còn thu hút sự chú ý với những chiếc áo dài thiếu lộ y kém duyên. Tất cả những phản ứng trước hành động làm xấu đi hình ảnh của áo dài đều nhằm mục đích giữ gìn một trong những nét đẹp văn hóa của người Việt.