Mãn nhãn với màn biểu biễn áo dài đầy thần thái của hơn 200 mẫu nhí

Hơn 200 em nhỏ đa tham gia biểu diễn cũng như dự thi đêm bán kết Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam diễn ra vào cuối tuần vừa qua.
Mãn nhãn với màn biểu biễn áo dài đầy thần thái của hơn 200 mẫu nhí - thumbnail

Cuối tuần vừa qua, chương trình bán kết Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam thuộc chương trình khởi động dự án Lễ hội Áo dài trẻ em Việt Nam 2022 đã diễn ra tại công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì, Phú Thọ. Tham dự thi và trình diễn trong chương trình là hơn 200 em nhỏ đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Tham gia vào đêm bán kết tìm kiếm Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam, hơn 100 thí sinh sẽ được khoác lên mình những bộ áo dài tuyệt đẹp đến từ các NTK nổi tiếng như David Minh Đức, Tạ Linh Nhân, Nguyễn Linh Phượng, Phương Hồ, Đỗ Hoàng Quyên.

Mãn nhãn với màn biểu biễn áo dài đầy thần thái của hơn 200 mẫu nhí - Ảnh 1
Mãn nhãn với màn biểu biễn áo dài đầy thần thái của hơn 200 mẫu nhí - Ảnh 2

Đều là những người dành nhiều tình yêu cho tà áo dài dân tộc cũng như dành tình cảm đặc biệt cho trẻ em, các nhà thiết kế đã mang đến cho khởi động Dự án Lễ hội Áo dài trẻ em Việt Nam 2022 những bộ sưu tập đặc biệt, đầy sáng tạo và phù hợp với các em nhỏ.

Đi trên đường runway dài tới 100m nhưng khi khoác lên mình những bộ áo dài được đầu tư nhiều tâm sức, các em nhỏ trong độ tuổi từ 4 đến 15 tuổi khiến  BTC, các NTK lẫn các bậc phụ huynh phải ngạc nhiên vẻ đẹp, sự tự tin cũng như cách tạo dáng chuyên nghiệp của mình. 

Mãn nhãn với màn biểu biễn áo dài đầy thần thái của hơn 200 mẫu nhí - Ảnh 3
Mãn nhãn với màn biểu biễn áo dài đầy thần thái của hơn 200 mẫu nhí - Ảnh 4

Màn biểu diễn của các người mẫu cũng là thí sinh tham dự đêm bán kết sẽ được ban giám khảo gồm NSND Trọng Trinh, ông Đào Xuân Quỳnh – Phó Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Phú Thọ, NTK Tạ Linh Nhân, Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà và Quán quân Vietnam Fitness Model 2019 Bùi Xuân Đạt đánh giá công tâm nhất. Theo đó ban giám khảo sẽ lựa chọn những em xứng đáng để tham gia vào đêm chung kết diễn vào tháng 9 năm 2022 tới đây.

Cùng với những phần thi của các em nhỏ, lễ khởi động Dự án Lễ hội Áo dài trẻ em Việt Nam 2022 còn mang đến cho người xem những tiết mục mãn nhãn như màn khai mạc hoành tráng với sự tham gia của 100 em nhỏ mặc diện BST “Cha Rồng, mẹ Tiên” gợi lại hình ảnh câu chuyện truyền thuyết Lạc Long Quân và Âu Cơ. 

Bùi Xuân Đạt và Lý Kim Thảo diện áo dài của NTK Tạ Linh Nhân.
Bùi Xuân Đạt và Lý Kim Thảo diện áo dài của NTK Tạ Linh Nhân.

Ngoài ra tiết mục khai mạc này còn có sự góp mặt của với Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu Lý Kim Thảo và Quán quân Vietnam Fitness Model 2019 Bùi Xuân Đạt (Đạt Kyo). Cả 2 gương mặt đại diện cũng như 100 em nhỏ tham gia tiết mục mở màn đều mặc áo dài, tạo nên màn biểu diễn vô cùng mãn nhãn và đầy ý nghĩa. Màn chào sân ý nghĩa này cũng là lời chúc mừng đặc biệt mà BTC chương trình Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam muốn gửi tới Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thành phố Việt Trì nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập thành phố (4/6/1962 - 4/6/2022).

Bộ sưu tập của NTK David Minh Đức.
Bộ sưu tập của NTK David Minh Đức.
Bộ sưu tập của NTK Nguyễn Linh Phượng.
Bộ sưu tập của NTK Nguyễn Linh Phượng.
Bộ sưu tập của NTK Phương Hồ.
Bộ sưu tập của NTK Phương Hồ.
Bộ sưu tập của NTK Tạ Linh Nhân.
Bộ sưu tập của NTK Tạ Linh Nhân.
Bộ sưu tập của NTK Đỗ Hoàng Quyên.
Bộ sưu tập của NTK Đỗ Hoàng Quyên.

Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam là đứa con tâm huyết của Tổng đạo diễn kiêm người khởi xướng Huy Lio. Vị đạo diễn quen thuộc của nhiều chương trình nghệ thuật dành cho trẻ em cho hay Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam là chương trình anh đã đã ấp ủ từ năm 2018. Cuối năm 2019, đầu 2020 vị đạo diễn đã từng triển khai nhưng do dịch bệnh nên đến 2022 mới có thể bắt đầu lại.

Theo thông tin từ BTC, ngoài đêm bán kết nằm trong khuôn khổ sự kiện Khởi động Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam ở Việt Trì, BTC sẽ tổ chức 2 đêm bán kết và quảng bá tiếp theo tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh để lựa chọn ra những gương mặt tiềm năng nhất cho đêm chung kết dự kiến diễn ra từ ngày 2 đến 4/9.