Mẫu hộ chiếu mới bìa xanh tím than của Việt Nam đã được Tây Ban Nha công nhận

An Giang Đăng lúc: Thứ hai, 08/08/2022 17:11 (GMT +7)
Sau khi tham vấn kỹ thuật, Tây Ban Nha chính thức công nhận hộ chiếu màu xanh tím than mới của Việt Nam.
Hashtag #Kiến thức cần biết #LIFESTYLE #Du lịch và khám phá

Trưa 8/8, đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam đã đưa ra thông báo chính thức công nhận mẫu hộ chiếu mới có bìa xanh tím than của Việt Nam. Sau khi đã hoàn thành các tham vấn kỹ thuật bắt buộc với các cơ quan có thẩm quyền của Tây Ban Nha, cơ quan này nhận thấy mẫu hộ chiếu mới này đã có đầy đủ những thông tin theo quy định quốc tế.

Thông báo mới nhất của Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam.
Thông báo mới nhất của Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam.

Tuy nhiên, đại sứ quán Tây Ban Nha cũng cho biết, vì nơi sinh là thông tin bắt buộc với thị thực Schengen nên những người muốn xin thị thực này cần nộp thêm Chứng minh thư hoặc Căn cưới công dân còn hiệu lực. Bên cạnh đó, đại sứ quán Tây Ban Nha cũng thông tin thêm thị thực được cấp trên hệ chiếu mới không có giá trị để nhập cảnh vào các vùng lãnh thổ các nước thành viên Schengen không chấp nhận mẫu hộ chiếu mới. Vì thế, nếu có kế hoạch đi du lịch theo tour đến nhiều nước châu Âu khác nhau, bạn cần liên hệ trực tiếp với Đại sứ quán nước đó để biết thêm thông tin trước khi bắt đầu hành trình của mình.

Còn với mẫu hộ chiếu cũ bản bìa màu xanh lá cây, nếu có hiển thị nơi sinh và không bị giới hạn nhập cảnh vào bất kỳ quốc gia nào là thành viên Schengen thì bạn vẫn có thể nhập cảnh vào các quốc gia này mà không bị ảnh hưởng bởi quy định giới hạn lãnh thổ.

Trước đó Tây Ban Nha đã ra quyết định tạm ngừng cấp thị thực cho công dân sử dụng hộ chiếu mới.
Trước đó Tây Ban Nha đã ra quyết định tạm ngừng cấp thị thực cho công dân sử dụng hộ chiếu mới.

Trước đó, vào ngày 1/8, Đại sứ quán Tây ban Nha đã ra thông báo tạm ngừng cấp phép thị thực Schengen cho các công dân Việt Nam mang mẫu hộ chiếu mới vì thiếu thông tin Nơi sinh, không xác minh được danh tính người xin thị thực. Ngoài Tây Ban Nha, một số quốc gia khác như Đức, Séc cũng ra thông báo ngừng cấp thị thực cho những công dân Việt Nam sử dụng mẫu hộ chiếu bìa xanh tím than mới.

Mẫu hộ chiếu mới bìa xanh tím than của Việt Nam đã được Tây Ban Nha công nhận - Ảnh 3

Để hỗ trợ những người đang sử dụng mẫu hộ chiếu mới, Đại sứ quán Việt Nam tại Séc và Đức đã có những biện pháp khắc phục tạm thời. Theo đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hoà Séc sẽ ghi chú Nơi sinh của công dân tại trang thứ 4 của cuốn hộ chiếu. Còn Đại sứ quán Việt Nam ở Đức sẽ cung cấp miễn phí giấy chứng nhận Nơi sinh bằng tiếng Đức để xuất trình kèm hộ chiếu.

Đức thông báo ngừng cấp thị thực vào hộ chiếu phổ thông mẫu mới của Việt Nam Cách xin cấp lại hộ chiếu mẫu mới nhanh chóng, không phải đi lại nhiều lần ở Hà Nội Hộ chiếu vaccine của Việt Nam được những quốc gia nào chấp nhận?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp