MC Lại Văn Sâm kể chuyện từng ngồi chợ Đồng Xuân phụ bán hàng cho mẹ vợ

MC Lại Văn Sâm kể chuyện từng ngồi chợ Đồng Xuân phụ bán hàng cho mẹ vợ

Trước khi trở thành MC được yêu thích nhất của VTV, Lại Văn Sâm từng ngồi chợ Đồng Xuân phụ mẹ vợ bán hàng, được bà nuôi một thời gian dài.

MC Lại văn Sâm bén duyên với nghề truyền hình từ năm 1987, khi ông vừa học từ Nga về và đến Đài truyền hình thử việc. Khi ấy, ông làm tại phòng thể thao với công việc tổng hợp bóng đá trong tuần, dịch từ tiếng Nga sang. 

Tuy nhiên, công việc này ông gắn bó không lâu. Hết năm 1987, MC Lại Văn Sâm bỏ việc ở VTV, về nhà phụ mẹ vợ bán hàng ở phố Đồng Xuân. Do cửa hàng có khá nhiều khách nước ngoài, bản thân lại thạo ngoại ngữ, ông ngồi phiên dịch bán hàng cho mẹ vợ. Chia sẻ trong một talkshow mới đây, nam MC kỳ cựu của Đài truyền hình Việt Nam không ngại tiết lộ ông từng được mẹ vợ nuôi.

MC Lại Văn Sâm được mẹ vợ nuôi, ở nhà 40m2 - Ảnh 1

Mẹ vợ nuôi ông đến hết năm 1988 thì đến mùa Euro, ông lại được mời về để bình luận Euro 1988, chính thức gắn bó với VTV từ đó.

Năm 1989, Đài tuyền hình Việt Nam ra mắt chương trình VKT (Văn hóa, Khoa học, Thể thao) và ông là người phụ trách. Chương trình này nhanh chóng đưa tên tuổi MC Lại Văn Sâm trở nên "đại chúng". Song tuy nổi tiếng và thành công, MC Lại Văn Sâm cho biết bản thân rất nghèo: “Hồi đó nghèo lắm, nhưng ai làm việc cũng sung sức. Tôi còn nhớ mình vẫn cọc cạch đạp xe đi làm, nhiều khi tủi thân lắm”.

MC Lại Văn Sâm được mẹ vợ nuôi, ở nhà 40m2 - Ảnh 5
MC Lại Văn Sâm được mẹ vợ nuôi, ở nhà 40m2 - Ảnh 3

Hiện tại, dù vẫn ở đang đỉnh cao sự nghiệp, MC kỳ cựu đắt show của Việt Nam vẫn sống trong một căn nhà cao 3 tầng và chỉ rộng 40m2. Ông cũng nhấn mạnh: "Đó là một ngôi nhà đơn giản, rất Việt Nam".

Chia sẻ facebook Thu Trần