Meghan lại nhờ bạn thân lên tiếng vụ đặt tên con không xin phép Nữ hoàng

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ năm, 10/06/2021 15:07 (GMT +7)
Sau khi phụ tá cấp cao của cung điện tố chuyện nhà Sussex đặt tên con theo biệt danh Lilibet của Nữ hoàng Anh không xin phép, phía Harry - Meghan đã phản ứng.
Hashtag #Hoàng gia Anh #NEWS #Nóng trên MXH

Vào ngày 9/6 (theo giờ Anh), các phụ tá cấp cao của Điện Buckingham đã đưa ra tuyên bố gây xôn xao dư luận rằng Nữ hoàng không hề biết trước việc Harry - Meghan đã đặt tên con gái theo biệt danh từ thời thơ ấu Lilibet của bà. Động thái này được đưa ra sau lọat bài báo trái chiều của truyền thông cả Anh lẫn Mỹ về việc liệu nhà Sussex có xin phép Nữ hoàng chuyện này hay không. Tuy nhiên, ngay sau đó, Omid Scobie, một người bạn thân thiết của nhà Sussex đã thay mặt cặp đôi lên tiếng phản hồi về thông tin này.

Meghan lại nhờ bạn thân lên tiếng vụ đặt tên con không xin phép Nữ hoàng  - Ảnh 1

Cụ thể, Omid Scobie đã bác bỏ cáo buộc của các nhân viên trong Cung điện và khẳng định vợ chồng Harry sẽ không sử dụng tên Lilibet nếu không được sự đồng ý của Nữ hoàng. Đồng thời, Omid Scobie thậm chí còn cho biết Nữ hoàng Anh là người đầu tiên nhà Sussex gọi điện thông báo khi Meghan sinh con gái.

Meghan lại nhờ bạn thân lên tiếng vụ đặt tên con không xin phép Nữ hoàng  - Ảnh 2

Theo đó, tác giả cuốn "Đi tìm tự do" cho biết: "Nữ hoàng Anh là thành viên đầu tiên mà Harry gọi điện khi đứa trẻ chào đời. Trong cuộc gọi đó, Harry đã hỏi ý kiến của Nữ hoàng Anh về việc anh hy vọng sẽ được đặt tên con gái để vinh danh bà mình. Nếu Nữ hoàng không ủng hộ, họ sẽ không sử dụng cái tên này".

Bên cạnh đó, phóng viên hoàng gia ITV Chris Ship cũng lên tiếng xác nhận rằng, Harry đã gọi điện hỏi ý kiến Nữ hoàng Anh và bà đã "ủng hộ". 

Trước đó, vào ngày 6/6, nhà Sussex thông báo rằng Meghan đã sinh con gái từ trưa 4/6 tại một bệnh viện ở Santa Barbara. Ngay từ khi chào đời, cô bé đã gây chú ý khi được bố mẹ đặt tên là Lilibet "Lili" Diana Mountbatten-Windsor. Bởi Lilibet là biệt danh từ khi còn nhỏ của Nữ hoàng và được ông nội của bà là Vua George V gọi đầu tiên. Sau đó chồng bà là Hoàng thân Philip đã sử dụng cái tên này để gọi vợ trong suốt cuộc hôn nhân kéo dài gần 74 năm của cả hai.

Meghan lại nhờ bạn thân lên tiếng vụ đặt tên con không xin phép Nữ hoàng  - Ảnh 3

Sua khi tên con gái được tiết lộ, nhiều người cho rằng cặp đôi đặt tên con gái là Lilibet là để thể hiện thiện chí của mình, mong muốn hàn gắn với hoàng gia sau thời gian dài rạn nứt. Tuy nhiên, một số chuyên gia hoàng gia cho rằng Lilibet là sự lựa chọn đầy toan tính của Meghan, một mũi tên trúng nhiều đích, đặc biệt là đảm bảo thương hiệu Sussex vẫn tồn tại và gắn liền với hoàng gia.

Meghan lại nhờ bạn thân lên tiếng vụ đặt tên con không xin phép Nữ hoàng  - Ảnh 4

Trong khi đó, một số chuyên gia khác khẳng định, nhà Sussex đặt tên con gái với mục đích để "thu lợi". Bởi xét theo tình thế hiện tại thì cặp đôi đang rơi vào khủng hoảng bị dư luận quay lưng vì thực hiện một loạt cuộc tấn công vào hoàng gia thì Lilibet được xem là "phao cứu sinh" giúp cặp đôi thoát khỏi nguy cơ bị mất đi tất cả mọi thứ. 

Điểm đặc biệt khác xa những em bé hoàng gia khác của con gái Meghan Meghan - Harry bị chỉ trích dữ dội sau khi công bố tên con gái vì lý do này Vợ chồng Công nương Kate chúc mừng Meghan sinh con gái
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp