Cho dù bạn sử dụng máy rửa bát hay rửa bằng tay thì đôi khi các dụng cụ nấu nướng như nồi chảo vẫn cần có thêm thời gian để xử lý vết bẩn "cứng đầu". Với sự hỗ trợ của baking soda, nguyên liệu quen thuộc với chị em thích làm bánh, bạn có thể đánh bay các vết bẩn bám chắc trên nồi, xoong, chảo,... làm bằng vật liệu gốm sứ tráng men hoặc bằng đồng. Để biết cách thực hiện như thế nào, mời bạn theo dõi các bước hướng dẫn sau:
» Xem thêm: Hướng dẫn các bước làm sạch nồi chiên không dầu nhanh chóng và hiệu quả
Bạn cần chuẩn bị:
- Thìa gỗ
- Khăn khô
- Bàn chải lông mềm
- Baking soda
- Giấm
- Chanh
Hướng dẫn thực hiện
1. Cách làm sạch nồi chảo bằng sứ trắng men
Dụng cụ nấu ăn bằng sứ trắng men có bề mặt chống dính tương đối, nhưng nó vẫn có thể bị nứt và bám dính vết bẩn cứng đầu như bất cứ loại nồi chảo nào. Bí quyết để loại bỏ vết bẩn là đun sôi nước với baking soda.
Bước 1: Đổ nước vào nồi hoặc chảo với khoảng 1 lít nước hoặc nhiều hơn tùy thuộc kích cỡ vật dụng. Bắc lên bếp và đun ở nhiệt độ vừa.
Bước 2: Thêm 2 thìa baking soda vào nồi nước đang sôi xâm xấp rồi dùng thìa gỗ khuấy đều. Để hỗn hợp sôi lăn tăn trong vài phút.
Bước 3: Đổ hỗn hợp ra khỏi nổi và rửa lại bằng nước ấm, sau đó lau sạch bằng khăn khô sợi mềm.
2. Cách làm sạch nồi chảo bằng đồng
Trả lại vẻ sáng bóng cho nồi chảo bằng đồng bằng cách sử dụng baking soda, giấm và nửa quả chanh.
Bước 1: Rắc baking soda với lượng vừa đủ rồi đổ giấm, hiện tượng sủi bọt sẽ xuất hiện.
Bước 2: Dùng dao cắt đôi nửa quả chanh và dùng nó như là "bàn chải" để chà rửa kỹ lưỡng, áp dụng cả với đáy nồi và nắp nồi.
Bước 3: Rửa chảo lại thật sạch và lau khô bằng khăn vải mềm.
Bình luận