Người đàn ông hành nghề sửa xe miễn phí mua xe máy cũ tặng sinh viên nghèo

Hồng Ngọc Đăng lúc: Thứ hai, 14/12/2020 22:37 (GMT +7)
Sau khi được các mạnh thường quân ủng hộ một số tiền lớn, người đàn ông hành nghề vá xe miễn phí đã đem tiền đi mua xe máy cũ tặng sinh viên nghèo.

Ngày 13/12, chị Nguyễn Đỗ Trúc Phương (TP.HCM) đã thay mặt các mạnh thường quân tới gặp và trao quà cho ông Minh "cô đơn" (tên thật là Nguyễn Văn Minh, 58 tuổi). Trước đó, đông đảo cư dân mạng biết đến ông Minh là "hiệp sĩ" ở khu làng đại học. Ông thường xuyên chở đồ và sửa xe miễn phí cho sinh viên nghèo hay tham gia bắt cướp. Khi biết thông tin ông Minh bị trộm lấy mất chiếc xe ba gác, chị Phương đã kêu gọi mọi người ủng hộ được 67 triệu đồng.

Ông Minh cô đơn là 'hiệp sĩ' ở khu làng đại học.
Ông Minh cô đơn là "hiệp sĩ" ở khu làng đại học.

Chị Phương cho biết, sau khi chị đặt cọc 10 triệu đồng, chiếc xe ba gác đã được chuyển đến cho ông Minh. Chị cũng mua một chiếc iPad nhỏ để ông có phương tiện giải trí trong thời gian rảnh.

Số tiền còn dư ra khoảng 17 triệu đồng, ban đầu chị Phương muốn mua đôi giày và quần áo nhưng ông Minh nói sống một mình ở chòi, sợ mua đồ mới sẽ bị trộm mất. Do đó, chị đã kêu gọi bạn bè góp giày và quần áo cũ cho ông, sau đó mua thêm đệm và chăn, màn để tặng ông. Phần tiền 17 triệu chị Phương đưa trực tiếp cho ông Minh.

Chị Phương đã thay mặt các mạnh thường quân tặng ông Minh chiếc xe ba gác.
Chị Phương đã thay mặt các mạnh thường quân tặng ông Minh chiếc xe ba gác.

Nhận được số tiền ủng hộ từ chị Phương và các mạnh thường quân, ông Minh đã mua 3 chiếc xe máy cũ để tặng cho sinh viên hoàn cảnh khó khăn không có phương tiện đi lại học tập tại các trường trong khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM.

Chia sẻ về việc làm này, ông Minh cho biết: "Với các bạn có hoàn cảnh khó khăn hay đi làm thêm không có xe cộ chạy, tôi thấy tội nên hôm nay có dư chút tiền, tôi đã nói với các mạnh thường quân sẽ mua 3 xe máy tặng cho sinh viên để họ có phương tiện đi học, đi làm thêm".

Cô còn mua một chiếc iPad nhỏ để ông có phương tiện giải trí trong thời gian rảnh.
Cô còn mua một chiếc iPad nhỏ để ông có phương tiện giải trí trong thời gian rảnh.

Trước đó, ông Minh cũng đã trao nhiều chiếc xe máy cũ cho sinh viên khó khăn, khuyết tật hành nghề chạy xe ôm. Số tiền ông dùng để mua được trích từ tiền quyên góp của các mạnh thường quân hỗ trợ ông khi bị kẻ xấu đốt chòi và xe máy.

Ngô Thị Hằng (sinh viên năm nhất, Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia TP.HCM) không giấu được sự xúc động khi được tặng xe. Kể từ đầu năm nay, cô đi làm thêm ở đường Bình Trị (Dĩ An, Bình Dương) nhưng đoạn đường không thuận tiện bắt xe buýt nên cô phải đi bộ. "Chú Minh nhìn thấy em đi bộ nên chở giúp, suốt quãng đường chú hỏi han tại saoo lại đi bộ. Sau vài lần, chú biết và thường đón về. Chú nói nếu cần, chú hứa sẽ tìm cách tặng cho một chiếc xe".

Ông Minh đã dành số tiền lại còn lại mua xe máy cho các em sinh viên khó khăn.
Ông Minh đã dành số tiền lại còn lại mua xe máy cho các em sinh viên khó khăn.

Sau khi nghe chia sẻ của các bạn sinh viên, chị Phương xúc động vì tấm lòng của ông Minh. Chị nói sao mua xe tặng các em mà không cho chị biết, để chị kêu gọi thêm mua cho các em chiếc xe tốt hơn.

Nhưng ông Minh "cô đơn" chia sẻ chỉ muốn dùng số tiền mình được cho để mua chút quà tặng người khó khăn khác chứ không muốn làm phiền các mạnh thường quân thêm nữa.

Nghệ sĩ Hoài Linh cho biết không nhận vòng hoa viếng, sẽ lập quỹ từ thiện mang tên cố nghệ sĩ Chí Tài Phương Thanh gỡ bỏ bài viết về chuyện đi từ thiện ở Quảng Ngãi Thủy Tiên vừa khỏe lại đã ngồi tính tiền từ thiện vì "sợ bị chửi" Mẹ Hồ Ngọc Hà lội bùn đi từ thiện, chia sẻ xúc động từ rốn lũ miền Trung
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp