Món đậu phụ tai tiếng của Nhật Bản khiến nhiều người lên tiếng chỉ trích

Ngân Thị Đăng lúc: Chủ nhật, 07/02/2021 17:19 (GMT +7)
Mới đây, trên kênh TikTok "@handmyksome" vừa tạo ra một luồng sóng tranh cãi khi đăng tải video nấu món ăn đậu phụ địa ngục - món ăn đặc sản đến từ Nhật Bản.
Hashtag #Món ăn kinh dị #Ẩm thực Nhật Bản #Ẩm thực thế giới #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Ẩm thực Nhật Bản vốn nổi tiếng là có nhiều món ăn đặc sản độc đáo, bổ dưỡng và cũng có rất nhiều món ăn được chế biến cầu kỳ. Dù vẫn không phải đặc sản nào cũng được thực khách nhiệt tình hưởng ứng, thậm chí còn bị một số người phản ứng vì cách chế biến có phần nhẫn tâm. Đó là món đậu phụ địa ngục (Baby Eel Tofu).

Đậu phụ địa ngục là món ăn nhiều điều tiếng của Nhật Bản. Ảnh: Yan
Đậu phụ địa ngục là món ăn nhiều điều tiếng của Nhật Bản. Ảnh: Yan
Món ăn được cho là giàu dinh dưỡng của người Nhật. Ảnh: 2Sao
Món ăn được cho là giàu dinh dưỡng của người Nhật. Ảnh: 2Sao

Nguyên liệu để làm ra món này gồm đậu phụ, cá chạch con nhưng cách chế biến mới là điều đáng nói. Cụ thể người ta sẽ thả cá cạch vào nước lạnh rồi bắt đầu đun, đến khi nước bắt đầu nóng thì thả một miếng đậu phụ lớn vào nồi.

Vấn đề ở chỗ khi nước trong nồi nóng lên, những chú cá nhỏ sẽ hoảng loạn tìm chỗ trốn, nên chúng sẽ tranh nhau chui vào trong những lỗ nhỏ mát lạnh của miếng đậu tươi mới để trú ẩn. Nhưng sự thật là chúng sẽ bị kẹt trong đó và bị nấu chín chứ không hề có con đường thoát thân nào cả. 

Món đậu phụ tai tiếng của Nhật Bản khiến nhiều người lên tiếng chỉ trích - Ảnh 3

Người Nhật Bản sử dụng phương thức này vì họ biết rằng, những chú cá chín trong miếng đậu phụ sẽ khiến món ăn trở nên ngon hơn gấp bội phần và thu nạp nhiều chất dinh dưỡng hơn so với những cách nấu thông thường.

Món ăn được xem là đặc sản của Nhật Bản nhưng lại gây ra rất nhiều tranh cãi về đạo đức. Nhiều người cho rằng con người không nên sử dụng cách thức thiếu đạo đức với những loài sinh vật khác chỉ để thỏa mãn đam mê ẩm thực hay phát triển văn hóa ẩm thực như vậy.

Món ăn được cho là dinh dưỡng nhưng lại thể hiện vấn đề đạo đức của người chế biến. Ảnh: Báo Nhật
Món ăn được cho là dinh dưỡng nhưng lại thể hiện vấn đề đạo đức của người chế biến. Ảnh: Báo Nhật

Vấn đề này mới đây lại được khơi dậy lần nữa khi tài khoản tiktok @handmyksome đăng tải cách chế biến đậu phụ địa ngục. Theo đó những chú cá nhỏ phải chui vào miếng đậu phụ trong nồi nước sôi tìm một nơi ẩn thân nhưng cuối cùng lại trở thành món ăn khiến dân tình rộ lên tranh cãi.

Nhiều người còn cho rằng, 'thật may' vì món ăn chỉ độc ác với nguyên liệu mà thôi. Ảnh: Kenh14
Nhiều người còn cho rằng, "thật may" vì món ăn chỉ độc ác với nguyên liệu mà thôi. Ảnh: Kenh14

 

Được biết vài năm trước, một chương trình truyền hình Nhật Bản đã ghi hình món đậu phụ địa ngục tại nhà hàng Konsori để phát sóng. Nhìn cảnh tượng rất nhiều con chạch nhỏ bị luộc chín, rất nhiều người xem phẫn nộ khiến chương trình phải dừng phát sóng.

3 loại bánh chưng lạ ngày Tết gọi tên cá hồi, thịt ngan và trứng muối 4 món ăn được cho là "giải đen rước may mắn" dịp cuối năm Cách làm dưa góp dưa chuột đơn giản nhưng cực ngon để giải ngấy
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp