Một số bài tập giảm mỡ bụng có thể tự tập tại nhà trong mùa Covid

Một số bài tập giảm mỡ bụng có thể tự tập tại nhà trong mùa Covid

Các bài tập giảm mỡ bụng ngoài trời như nhảy dây, ngồi xổm... vừa có tính chất thư giãn, giải lao, lại giúp cơ thể đốt cháy lượng mỡ dư thừa hiệu quả.

Mùa hè có nhiều hoạt động ngoài trời sôi nổi, trong đó có nhiều bài tập giảm cơ, mỡ bụng hiệu quả, cũng tốt cho việc cải thiện sức khỏe cá nhân. Tuy nhiên, do tác động của dịch Covid-19, bạn không thể thỏa thích tham gia mọi môn thể thao ngoài trời, một phần do các hoạt động này cần triển khai ở không gian rộng, một phần do chúng đều cần nhiều người cùng tham gia.

Nếu cảm thấy "ngứa ngáy" tay chân do lâu ngày không được tập thể dục thể thao, bạn hãy tham khảo một số bài tập giảm mỡ bụng dưới đây. Những bài tập đơn giản này hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà, với những vật dụng vô cùng quen thuộc và đơn giản.

Bài tập giảm mỡ bụng là nhảy dây

Một số bài tập giảm mỡ bụng dưới an toàn trong mùa hè - Ảnh 1
Bài tập nhảy dây có tác dụng đốt cháy calo trong cơ thể rất mạnh mẽ và giúp đánh tan mỡ thừa nhanh chóng, Ảnh: Health.com.

Thực hiện:

Hai chân đứng thăng bằng, mỗi tay cầm một đầu dây để nhảy. Khủyu tay luôn ngang hông và bắt đầu với sợi dây ở ngay gót chân của bạn. Để sợi dây chuyển động, hãy nhẹ nhàng xoay cánh tay của bạn về phía trước và sau đó là cổ tay của bạn để tạo động lực và xoay nó từ sau lên trên đầu.

Khi dây ở trên cao, hãy uốn cong đầu gối của bạn một chút. Khi bạn nhìn thấy sợi dây vượt qua ống chân của mình, hãy nhấc bàn chân của bạn lên. Bắt đầu từ từ. Trong khi thực hiện các bài tập giảm mỡ bụng dưới như nhảy dây cần chú ý đến hơi thở.

Bài tập giảm mỡ bụng là ngồi xổm

Một số bài tập giảm mỡ bụng dưới an toàn trong mùa hè - Ảnh 1
Vòng hai thon gọn nhờ động tác ngồi xổm, Ảnh: Health.com.

Thực hiện:

Hai bàn chân đứng rộng bằng vai, các ngón chân hơi hướng ra ngoài. Đồng thời, ngực hướng lên trên, hóp bụng, đưa hông xuống và trở lại tư thế ngồi xổm khi bạn đưa cánh tay lên cao bằng vai. Đẩy chân xuống sàn để đứng lên. Thực hiện động tác nhiều lần.

Bài tập giảm mỡ bụng là bài tập ép ghế

Một số bài tập giảm mỡ bụng dưới an toàn trong mùa hè - Ảnh 1
Bài tập ép ghế giúp cho khí huyết lưu thông khắp cơ thể từ đó giúp khai thông những nơi khí huyết bị ứ trệ, trị các bệnh về đường tiêu hóa, Ảnh: Health.com.

Thực hiện:

Bắt đầu ngồi trên băng ghế. Sau đó, đưa 2 tay ra sau hông, chếch về phía trước và bước chân rộng ra, ngón chân hướng lên trên.

Nếu bạn mới tập hãy giữ đầu gối ở tư thế cong. Nếu bạn đã quen với bài tập này, hãy duỗi thẳng chân. Giữ mông gần băng ghế và nâng ngực lên.

Tiếp theo, bạn gập khuỷu tay, ép bả vai về phía sau và hạ thấp cơ thể về phía mặt đất. Vai không được nhô về phía trước khi bạn hạ thấp cơ thể. Duỗi thẳng cánh tay để trở lại tư thế ban đầu.

Bài tập giảm mỡ bụng là chống đẩy với ghế

Một số bài tập giảm mỡ bụng dưới an toàn trong mùa hè - Ảnh 1
Chống đẩy với ghế tăng cường cơ bụng, giảm mỡ, đốt cháy chất béo bụng, Ảnh: Health.com.

Thực hiện:

Đặt hai tay lên trên băng ghế, đưa chân về phía sau,

Duỗi thẳng đầu gối để bạn ở tư thế plank cao, giữ cột sống ở vị trí trung tâm, cơ thể ở tư thế thẳng từ đầu đến chân,

Vai trên cổ tay sau cho 2 tay rộng hơn chiều rộng vai, ngực trên băng ghế,

Hạ thấp cơ thể bằng cách uốn khuỷu tay 1 góc 45° so với cơ thể;

Đẩy người lên cho tới khi cánh tay thẳng.

Bạn gần như cảm thấy kiệt sức sau khi tập bài tập giảm mỡ bụng dưới. Khi mới bắt đầu, bạn thường cảm thấy mệt mỏi. Nhưng khi khỏe hơn, sẽ cần tới các bài tập nâng cao hơn.

Bài tập đẩy hông tựa lưng trên ghế

Một số bài tập giảm mỡ bụng dưới an toàn trong mùa hè - Ảnh 1
Tranh thủ 15 phút buổi chiều để tập đẩy hông tựa lưng trên ghế, bạn sẽ nhanh chóng có được vòng eo thon thả, Ảnh: Health.com.

Thực hiện:

Ngồi trên mặt đất, lưng đối diện với băng ghế, co đầu gối và bàn chân rộng bằng hông. 

Nâng mông lên khỏi mặt đất một chút, lưng trên dựa vào băng ghế và mép của băng ghế thẳng hàng với đáy bả vai của bạn. Đặt tay trên hông. 

Đặt chân lên, hếch xương chậu của bạn và ép mông để mở rộng hông lên - tránh nâng bằng lưng dưới. Đầu gối và mắt cá chân phải nằm trên một đường thẳng.

Động tác được thực hiện lặp đi lặp lại nhiều lần.

Chia sẻ facebook Copy URL