Tổng Cục thuế được dân mạng gọi tên vì hoá đơn đồ uống có thuế VAT tới 100%

Ber Đăng lúc: Thứ sáu, 04/02/2022 22:57 (GMT +7)
Mới đây, mạng xã hội đã xôn xao khi chia sẻ hình ảnh chiếc bill có thuế VAT lên đến 100%. Ngay lập tức, dân tình đồng loạt gọi tên Tổng Cục thuế để nhờ xem xét.
Hashtag #Nóng trên mạng xã hội #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Mặc dù người dân trên cả nước đang nghỉ Tết Nguyên đán nhưng vẫn có nhiều cửa hàng, cơ sở kinh doanh hoạt động xuyên đợt Tết để phục vụ người dân. Trong khi nhiều cửa hàng khác tạm thời đóng cửa, việc phục vụ kinh doanh trong "dịp đặc biệt" này khiến cho nhiều nơi thu thêm phụ phí trong những ngày này.

Nhiều cửa hàng đã mở xuyên Tết Nguyên đán để phục vụ người dân
Nhiều cửa hàng đã mở xuyên Tết Nguyên đán để phục vụ người dân

Mới đây, một tình huống dở khóc dở cười đã được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Theo đó, cư dân mạng không khỏi bàng hoàng trước hóa đơn vào ngày mùng 1 Tết với thuế VAT lên đến 100%. Ngay lập tức, sự việc đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng.

Theo đó, người đăn bài chia sẻ khi mình vào uống nước hoàn toàn không được thông báo về việc phụ thu tiền nước đầu năm. Chỉ đến khi tính tiền, hoá đơn thanh toán không phụ thu ngày Tết nhưng cộng 100% thuế giá trị gia tăng mới khiến khách hàng "té ngửa".

Chiếc hóa đơn khiến mạng xã hội xôn xao bậc nhất những ngày qua
Chiếc hóa đơn khiến mạng xã hội xôn xao bậc nhất những ngày qua

Tuy nhiên sau khi thấy khách chụp ảnh hoá đơn, quán đã tính lại giá, không cộng thêm 100% VAT như trong ảnh mà tính lại giá với mức giá bình thường. Dù vậy, câu chuyện đi uống nước đầu năm bị phụ thụ tới 100% VAT vẫn khiến nhiều người vô cùng bức xúc.

Nhiều người cho rằng, việc phụ thu ngày Tết là điều hợp lý và nhiều quán vẫn áp dụng, nhưng thường sẽ thông báo rõ ràng trong menu order hoặc bảng thông báo hoặc nói trực tiếp với khách khi khách chuẩn bị gọi món. Cònviệc thu phí VAT 100% như trong hóa đơn được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội là không thể chấp nhận. Ngoài việc khiến nhiều người cảm thấy bức xúc mà hành vi này còn là vi phạm Pháp luật.

 Trước đó, vào ngày 18/1, Chính phủ đã ban hành Nghị định, quy định chính sách miễn, giảm thuế. Được biết, theo Nghị định số 15, sẽ giảm 2% thuế suất thuế giá trị gia tăng (VAT) trong năm 2022, áp dụng với hàng hóa, dịch vụ áp dụng mức thuế suất thuế giá trị gia tăng 10% (còn 8%), trừ một số nhóm hàng hóa, dịch vụ. 

Trước đó, vào những ngày cuối tháng 1 vừa qua, thuế VAT đã được giảm từ 10% xuống còn 8%
Trước đó, vào những ngày cuối tháng 1 vừa qua, thuế VAT đã được giảm từ 10% xuống còn 8%
Những mẹo "nhỏ nhưng có võ" giúp bạn giảm hóa đơn tiền điện Zhu Jianqiang - Chú lợn sống sót diệu kỳ trong thảm họa động đất Tứ Xuyên sắp "trở về với đất mẹ" Giữa ồn ào tiền từ thiện, Âu Hà My công khai luôn hoá đơn minh bạch đến từng nghìn lẻ
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp