Muốn mua một căn nhà bằng giá với một ổ bánh mỳ? Hãy đến nước Ý

Muốn mua một căn nhà bằng giá với một ổ bánh mỳ? Hãy đến nước Ý

Thế giới đang chứng kiến một cơn sốt nhà đất khổng lồ từ Mỹ tới châu Âu, châu Á. Thế nhưng riêng tại một thị trấn thuộc nước Ý, nhà lại rẻ như cho không.

Bạn đã bao giờ nghĩ mình có thể sở hữu một căn nhà tại châu Âu, sát bờ Địa Trung Hải với giá chỉ 1 euro (khoảng 28.000 VND) tương đương với giá một cái bánh mì ở Việt Nam. Đây là chuyện có thật và nơi đó chính là ở thị trấn Sambuca miền nam nước Ý.

Muốn mua nhà với giá 33.000 đồng/căn? Hãy đến nước Ý - Ảnh 1
Thị trấn Sambuca có vị trí khá đẹp chứ không phải rừng sâu núi thẳm đâu nhé.

Hiện tại, một số căn nhà ở thị trấn này đang được rao bán với giá 1 euro (khoảng 28.000 đồng) nhằm thu hút người nước ngoài đến đây mua nhà và sinh sống. Bạn đừng nghĩ vị trí của thị trấn này ở rừng sâu hẻo lánh, đây là 1 thị trấn nằm trên đỉnh đồi và hướng ra Địa Trung Hải và Sambuca không phải là thị trấn đầu tiên tại Ý thu hút người dân từ những nơi khác với những lời đề nghị hấp dẫn như vậy.

Muốn mua nhà với giá 33.000 đồng/căn? Hãy đến nước Ý - Ảnh 1
Nhiều căn nhà tại thị trấn này có giá chưa đến 30.000 đồng.

Điều đặc biệt ở thị trấn Sambuca chính là việc chính quyền nơi đây hỗ trợ cho người ở xa hoặc người nước ngoài quan tâm đến việc mua nhà có thể ngay lập tức sở hữu một "tổ ấm". Mục đích của chương trình này nhằm giải quyết vấn đề giảm dân số nghiêm trọng của thị trấn này bởi hầu hết người trẻ tại đây đã "bỏ làng thoát ly" để đến các thành phố lớn.

Tình trạng số đông cư dân tại các vùng nông thôn ở Ý bỏ lên các thành phố lớn để tìm việc làm và sinh sống đang trở nên phổ biến đến nỗi, những năm gần đây, cư dân tại các thị trấn nhỏ tương tự Sambuca ngày càng suy giảm ở mức báo động.

Muốn mua nhà với giá 33.000 đồng/căn? Hãy đến nước Ý - Ảnh 1
Nhà 1 euro tại đây là những căn đã bị bỏ hoang và xuống cấp nghiêm trọng.

Theo tìm hiểu thì mức giá như "cho không" 1 euro là dành cho các căn nhà đã bị chủ của chúng bỏ rơi, trở nên hoang phế và xuống cấp trầm trọng. Điều kiện để chủ mới có thể mua nhà với giá siêu tưởng như trên là họ phải cam kết sẽ tu sửa ngôi nhà đồng thời sẽ phải ký quỹ "đặt cọc" 1 khoản tiền là 5.000 euro, khi nào sửa nhà xong sẽ được trả lại. Hiện chi phí trung bình để tu sửa một ngôi nhà ở đây sẽ rơi vào khoảng 15.000 euro (khoảng hơn 400 triệu đồng).

Muốn mua nhà với giá 33.000 đồng/căn? Hãy đến nước Ý - Ảnh 1
Một trong số các căn nhà đang được rao bán. Cũng không tệ phải không?

Ông Cacioppo, thị trưởng của thị trấn Sambuca cho biết. Hiện đã có 10 ngôi nhà được bán với giá 1 euro và vẫn còn hàng chục ngôi nhà khác đang được ra bán. Khách hàng hỏi mua nhiều nhất đến từ các nước Tây Ban Nha, Thụy Sĩ hay Pháp. Nhiều người tỏ ra hứng thú với việc có một căn nhà dùng để nghỉ dưỡng đẹp như mơ sát bờ Địa Trung Hải.

Muốn mua nhà với giá 33.000 đồng/căn? Hãy đến nước Ý - Ảnh 1
Liệu các bạn có sẵn sàng tậu một căn nhà tại nước Ý xinh đẹp và sát bờ Địa Trung Hải.

Tất nhiên thì người trong cùng khối liên minh Châu Âu thì mua nhà dễ dàng hơn người Việt Nam rất nhiều rồi. Vậy nên nếu bạn có dư tiền mà muốn tậu lấy một căn ở đây thì nhanh nhất là hãy nhờ người thân, bạn bè đang sống sẵn ở Ý đứng tên giúp, còn không thì cũng sẽ tốn kha khá thời gian và công sức và tiền bạc để làm thủ tục, chưa kể, với tình hình dịch bệnh như hiện tại. Việt  Nam vẫn là một trong những nơi an toàn nhất thế giới để sinh sống.